Tin tức

Đua chó ở Phú Quốc

Thứ hai, 12 Tháng 6 2017 09:24

Trường đua địa hình chó xoáy Phú Quốc” ở ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương, huyện đảo Phú Quốc, do ông Lê Quốc Tuấn làm chủ.

Theo ông Tuấn, gia đình ông mở trại nuôi chó xoáy trước tiên để bảo tồn loài chó quý hiếm của Phú Quốc; đồng thời, góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch của hòn đảo này. Chó Phú Quốc, có những đặc điểm khác biệt để phân biệt với các loại chó khác là, có các xoáy lông trên sống lưng. Đây là một trong ba dòng chó có xoáy lông trên lưng của thế giới. Chó Phú Quốc có dáng dũng mãnh, thông minh và có nhiều biệt tài so với các loài chó khác.

Đọc thêm...
 

Làng đáy biển Mỹ Long

Thứ hai, 12 Tháng 6 2017 09:16

Bên bờ hữu ngạn cửa biển Cung Hầu, suốt hơn 15 cây số tiếp giáp với biển Đông, ngày xưa là địa phận của ngôi làng cổ Long Hậu (sau nhiều lần tách nhập, thay đổi nay là địa bàn xã Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam và thị trấn Mỹ Long). Làng Long Hậu xuất hiện vào giai đoạn đầu đời nhà Nguyễn, khi vua Gia Long lên ngôi, trở thành một trong số rất ít thôn làng ở khu vực nay là tỉnh Trà Vinh được ghi danh trong Địa bạ (Sổ ghi chép về đất đai mà triều đình quản lý thiết lập đời Minh Mạng).

Đọc thêm...
 

Bốn đại dương

Thứ hai, 12 Tháng 6 2017 08:52

 

Trái Đất được cấu tạo bởi lõi có từ tính, bên ngoài là thạch quyển rắn, đến manti chủ yếu ở dạng lỏng và nhân trong ở thể rắn Trên đất liền, vỏ Trái Đất được gọi là vỏ lục địa, trong khi phần vỏ dưới biển được gọi là vỏ đại dương. Vỏ đại dương được cấu tạo bởi bazan tương đối nặng và dày từ 5 đến 10 km. Thạch quyển tương đối mỏng (so với các lớp khác) nổi trên manti mềm hơn và nóng hơn nằm bên dưới và bị vỡ ra thành các mảng kiến tạo.

Đọc thêm...
 

Những cơn mưa đầu mùa

Thứ năm, 08 Tháng 6 2017 07:50

Tôi  vẫn quen miệng gọi nơi đây là, Sài Gòn, thay vì, bằng cái tên hiện đại “Thành phố Hồ Chí Minh”. Cuộc sống Sài thành tấp nập lắm, chẳng có chỗ để ta có thể lặng ngẫm về cuộc đời ngoài căn phòng với bốn bức tường. Người ta thường kháo nhau rằng: “đừng khóc ở Sài Gòn, bởi chẳng ai có đủ thời gian để cho bạn một vòng tay, hay cho bạn mượn bờ vai để gục vào đâu”. Có lẽ vì thế, người dân Sài thành dần dần trở nên lãnh đạm và mạnh mẽ hơn chăng?

Đọc thêm...
 

Mái trường – tình yêu tuổi thơ tôi

Thứ năm, 08 Tháng 6 2017 07:38

Mỗi người đều có một tuổi thơ. Tuổi thơ là quãng thời gian đẹp đẽ và quý giá nhất của mỗi người. Trong tuổi thơ luôn có một ngôi nhà rộng lớn, ngôi nhà không chỉ chứa ta mà còn chứa cả thầy cô giáo, bạn bè, kiến thức và tình cảm. Ngôi nhà ấy ai cũng biết, cũng yêu, đó chính là Mái trường thân yêu.

Đọc thêm...