Tin tức

Tản mạn ngày mừng sinh nhật của SAIGONACT

Thứ năm, 15 Tháng 6 2017 09:02

Mở đầu bài viết hôm nay là lời của một bài hát mà, đã lâu rồi, tôi không còn nhớ đến tên của nó nữa, chỉ biết rằng, nó viết cho những ai đang sống trong niềm hạnh phúc, khát khao, khi nhớ lại khoảnh khắc mà mình có mặt trong cuộc đời này. "Từng ngọn nến vẫn mãi thắp sáng trong đêm thâu. Sinh nhật trong vòng tay ấm áp. Giữ cho yêu thương đừng quên nhau nhé. Hãy giữ trong tim ngày hôm nay. Happy brithday!"

Đọc thêm...
 

Đưa văn hóa du lịch vào đào tạo lao động du lịch

Thứ ba, 13 Tháng 6 2017 08:32

 

Việt Nam có Vịnh Hạ Long được bầu chọn là 1 trong 7 kỳ quan Thiên nhiên Thế giới, có 2 di sản Thiên nhiên, 5 di sản Văn hóa, 1 di sản hỗn hợp được công nhận là Di sản vật thể của nhân loại, 11 loại hình văn hóa được công nhận là Không gian Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, 4 báu vật được công nhận là Di sản tư liệu thế giới.

Đọc thêm...
 

Buổi họp mặt thân tình chào đón Đại học Du lịch Sài Gòn

Thứ hai, 12 Tháng 6 2017 09:45

Ngày 07 tháng 06 năm 2017, Phó Thủ tướng nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Vũ Đức Đam, đã ký văn bản số 802/TTg KSVX, đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Du lịch Sài Gòn. Đây là trường đại học không vì lợi nhuận đầu tiên, từ khi Nghị định 46/NĐ-CP ra đời. Đây cũng là trường đại học du lịch đầu tiên của nước ta.

Đọc thêm...
 

Chúc mừng sinh nhật – dấu ấn văn hóa SAIGONACT

Thứ hai, 12 Tháng 6 2017 09:39

Từ lâu, việc tổ chức chúc mừng sinh nhật trong  nhà trường, đã trở thành nếp sinh hoạt phổ biến của SAIGONACT, nó thường xuyên được tổ chức cho tất cả các thành viên, từ hiệu trưởng và các vị lãnh đạo nhà trường, đến các giảng viên, nhân viên văn phòng, nhân viên phục vụ. Ngày 08/06/2017, là buổi lễ chúc mừng sinh nhật cuối cùng của SAIGONACT. Những người có sinh nhật sau đó, có thể, vẫn được tổ chức ở không gian này, nhưng, trong bối cảnh mới của Đại học Du lịch Sài Gòn.

Đọc thêm...
 

Hướng đến Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 trong giáo dục Đại học

Thứ hai, 12 Tháng 6 2017 09:33

Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 là sự kết hợp giữa thành quả của 3 cuộc Cách mạng Công nghiệp trước đó, với thế giới kỹ thuật số đang là xu thế lớn trên toàn cầu, với động lực là sự phát triển về khoa học - công nghệ sẽ tác động lên mọi khía cạnh của nền kinh tế.

Dưới tác động cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, giáo dục đại học bị đặt trước nhiều thách thức rất lớn, các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học từ các trường đại học đối mặt với các yêu cầu cải cách và cạnh tranh mới,  với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đòi hỏi

Đọc thêm...