Tin tức

Bản tin: Hội thi “TIẾNG HÁT SAIGONACT”

Thứ tư, 25 Tháng 10 2017 13:31

BACKROP 24-10-01

Nhằm chào đón năm học mới 2017–2018, đồng thời để đánh giá tình hình học tập thời gian qua và triển khai đến Ban cán sự lớp về những nội dung sinh hoạt, chủ trương chính sách của Nhà trường; thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2017) và Lễ khai giảng năm học 2017-2018. BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn tổ chức Hội thi “Tiếng hát SAIGONACT”.

Vòng Sơ khảo của Hội thi sẽ diễn ra vào 14h00 thứ 4, ngày 25/10/2017.

Vòng Chung khảo của Hội thi sẽ diễn ra vào 18h00 thứ 5, ngày 02/11/2017.

Địa điểm: Tại Hội trường Lầu 4, Cơ sở 2 (53/1 Phan Văn Hớn).

Đối tượng tham gia : Học sinh – Sinh viên Khóa 10,11 và 12.

Nội dung chủ đề: Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người, Đảng, Bác Hồ; Ca ngợi mái trường, thầy cô, giá trị truyền thống văn hóa, phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của người giáo viên; Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, phù hợp với chuẩn mực đạo đức và cuộc sống sôi động, lành mạnh của tuổi trẻ Việt Nam; Tuyên truyền, phòng chống ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội trong môi trường giáo dục.

Các tiết mục đoạt giải sẽ được Nhà trường chọn lọc và biểu diễn trong buổi Lễ Khai giảng năm học mới được tổ chức vào ngày 18/11/2017 của Nhà trường.

Nguyễn Hương

 

SAIGONACT Tổ chức sinh nhật cho CBGVNV tháng 7, 8, 9 năm học 2017

Thứ bảy, 30 Tháng 9 2017 10:57

BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn từ lâu đã luôn quan tâm và duy trì hoạt động tổ chức sinh nhật cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường.

Sinh nhật là một dịp đặc biệt với mỗi người. Việc quan tâm tổ chức sinh nhật cho cán bộ giảng viên, nhân viên... đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa mang tính truyền thống của Nhà trường và đây cũng là một trong những nội dung nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Giữ gìn nét đẹp truyền thống đó, sáng ngày 29/09/2017, Lãnh đạo Nhà trường cùng Công đoàn Trường đã tổ chức mừng sinh nhật cho cán bộ, giảng viên, nhân viên có ngày sinh trong tháng 7, 8 và 9.

Hinh11111

Hiệu trưởng Vũ Khắc Chương phát biểu trong buổi lễ

Đặc biệt, phát biểu trong buổi lễ, Hiệu trưởng Vũ Khắc Chương đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Quý thầy, cô có sinh nhật trong trong dịp này. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể Cán bộ, Nhân viên, Giảng viên đã đóng góp hết mình cho sự phát triển lớn mạnh của Nhà trường. Bên cạnh đó, hứa hẹn sẽ có nhiều đổi mới trong năm học mới.

hinh2

Quý thầy, cô có ngày sinh nhật trong tháng 7, 8 và 9

Quả không sai khi nói rằng “Sinh nhật là một ngày trọn vẹn niềm tri ân”. Hoạt động này không chỉ thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Nhà Trường đến với cán bộ, giảng viên, nhân viên, mà còn là dịp để cán bộ, giảng viên, nhân viên tìm hiểu về đời sống, tâm tư và nguyện vọng của đồng nghiệp.

Thực hiện tổ chức sinh nhật cho cán bộ, giảng viên, nhân viên là việc làm thiết thực, nhằm mang đến những niềm vui bất ngờ và thể hiện tinh thần đoàn kết góp phần to lớn trong việc xây dựng văn hóa Nhà trường.

Nguyễn Hương

 

Bí quyết nói tiếng Anh tự tin hơn

Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 09:16

IMG 7470

-   -       Luyện nói với người khác càng nhiều càng tốt. Nếu có thể hãy cố gắng luyện tập trong những tình huống nói chuyện chuẩn. Có thể bạn nên tham gia một câu lạc bộ  tiếng Anh hàng tuần sẽ giúp bạn luyện tập nói tiếng Anh được nhiều hơn.

Đọc thêm...
 

Cảm nhận chuyến hành trình kiến tập xuyên Việt trên mọi nẻo đường đất nước

Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 09:09

Với một hành trình dài 21 ngày Xuyên Việt, trên 5 ngàn kilomet, vượt gần 20 ngọn đèo (trong đó có những ngọn đèo rất hiểm trở), qua 35 tỉnh, thành đã cho thấy những nỗ lực của thầy trò trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT).

hoat-dong-thang-8

Thầy trò Khoa Du lịch (ngành Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn viên và ngành Nhà hàng – Khách sạn)

Để hòa nhập vào văn hóa của từng vùng, miền… Thầy trò cần phải hệ thống lại kiến thức cơ bản. Song song đó, các Hướng dẫn viên của Công ty Lữ hành cũng đã cung cấp về những vấn đề cụ thể trên tuyến, điểm mà đoàn đi qua.Văn hóa từng vùng, miền như: ăn, mặc, ở, sinh hoạt cộng đồng… được các sinh viên cập nhật và trải nghiệm trực tiếp, cụ thể trong mọi lĩnh vực. Những điều mới lạ trên nhà trường bằng những bài giảng giờ đây là những trải nghiệm qua những ngày thực tế, trải qua những giây phút hồi hộp, tưởng chừng như ngộp thở khi thầy trò chúng tôi vượt qua những cung đường, đèo dốc hiểm trở, cheo leo hay giây phút tất cả đều vỡ òa, trầm trồ, ngạc nhiên trước những cảnh vật tuyệt đẹp của đất nước. Đó quả là những ưu đãi của thiên nhiên dành cho đất nước Việt Nam mà chúng ta cần phải trân trọng và gìn giữ cho hôm nay và mãi về sau.

Sinh viên Khoa Du lịch (ngành Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn viên và ngành Nhà hàng – Khách sạn), tuy ngành học có khác nhau, nhưng các bạn cùng nhau tham gia chuyến đi này gần như cùng một con đường với những đèo dốc hiểm trở, cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt và trải nghiệm… Qua đó, các bạn càng thấm thía hơn tình đoàn kết, gắn bó với nhau sau. Khi hiểu ra vấn đề là phải trải lòng để sống, trải lòng để cùng tiến bộ. Có lẽ sẽ rất khó để có một chuyến đi trải nghiệm thứ hai như vậy nữa, bởi sau này, khi chúng ta rời khỏi ghế nhà trường, mỗi người một nơi, mỗi người một công việc,… Lúc ấy, muốn cũng không được, có gom cũng không đầy đủ.

Để viết được cảm nhận qua chuyến đi này, bản thân là giảng viên cũng trăn trở rất nhiều, rất nhiều (trong đó có cả niềm vui) khi thấy SV của mình đã lớn lên hằng ngày, trong giao tiếp, trong kiến thức và cả trong vốn sống,... chúng ta đã trải qua những giấc mơ đẹp. Hãy gìn giữ những giấc mơ đẹp để làm hành trang vào đời các em nhé, thân thương!                                  

 

Mai Đức Sang-GVKDL

 

1O bước học Ngoại ngữ thành công

Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 09:04

hinh2

Để học một ngoại ngữ không có bí mật nào khác ngoài thực tập và trau dồi thật nhiều, nhưng khi bạn tuân thủ các bước cụ thể, đôi khi những lúc chán nản sẽ dễ dàng vượt qua. Trong bài này, xin chia sẻ 10 bước sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình làm chủ ngoại ngữ của mình:

Đọc thêm...