Tin tức

Một số hoạt động của các nghiên cứu sinh Đại học Lille 3 (Pháp) tại trường Saigonact

Thứ tư, 08 Tháng 1 2014 15:38

Nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác quốc tế, tăng cường hiểu biết lẫn  nhau, xây dựng mối quan hệ gắn bó 2 trường với 2 nền văn hoá khác nhau; khuyến khích trao đổi giảng viên, học sinh sinh viên và xây dựng những chương trình, khoá học, hệ thống quản lý trên các lĩnh vực và nhân dịp đón đoàn nghiên cứu sinh của Đại học Lille 3, Pháp sang thăm và làm việc tại trường, trường Saigonact phổ biến một số hoạt động của các nghiên cứu sinh trường Đại học Lille 3 tại Saigonact như sau:

1.    Trao đổi việc giảng dạy Ngoại ngữ và Tiếng Việt giữa 2 trường

-          Đối với 4 giảng viên Pháp: sẽ tham gia giảng dạy các lớp tiếng Anh giao tiếp cho học sinh, sinh viên khoa Ngoại ngữ; tiếng Anh chuyên ngành về Du lịch như: Quản trị Nhà hàng –Khách sạn, Quản trị Lữ hành,  Hướng dẫn viên Du lịch của các lớp chất lượng cao và sinh viên thực tập tại Nhà hàng – Khách sạn của nhà trường, cụ thể như sau:

+ Học sinh THPT: 2 buổi/tuần (mỗi buổi dạy 5 tiết).

+ Sinh viên lớp chất lượng cao của khoa Du lịch: 9 buổi/tuần (mỗi buổi dạy 5 tiết).

+ Sinh viên khoa Ngoại ngữ: 5 buổi/tuần (mỗi buổi dạy 5 tiết).

+ Sinh viên thực tập tại hệ thống Nhà hàng – Khách sạn: 9 buổi/1 tuần (mỗi buổi dạy 5 tiết).

-          Về phía nhà trường: sẽ thực hiện các lớp dạy Văn hoá của người Việt thông qua các buổi dạy tiếng Việt cho 4 giảng viên Pháp.

Ghi chú: các lớp dạy Tiếng Anh và Tiếng Việt của giảng viên Pháp sẽ có sinh viên khoa Ngoại ngữ của trường tham gia trợ giảng.

2.    Thực hiện tổ chức các chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ theo chủ đề của từng tháng

-          Theo định kỳ hàng tháng, 4 giảng viên Pháp sẽ phải lên kế hoạch thực hiện một chương trình theo chủ đề.

      Lưu ý: Kinh phí nhà trường sẽ hỗ trợ và sẽ có phân công cụ thể theo từng chương trình và kế hoạch chi tiết của các giảng viên.

3.    Thực hiện các chương trình tham quan cho giảng viên Pháp

-          Trong thời gian đầu khi 4 giảng viên đến trường, để giúp giảng viên hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hoá, đời sống, kinh tế và  xã hội của người Việt Nam, nhà trường sẽ tổ chức cho 4 nghiên cứu sinh được tham quan du lịch một số chương trình Du lịch tại TP. HCM và các tỉnh lân cận cũng như tìm hiểu về văn hoá Tết cổ truyền của người Việt.

(VPHT)

 

Trường Đại học Gwang Ju đến thăm và làm việc tại trường

Thứ ba, 07 Tháng 1 2014 13:31

Sáng nay, 7/1/2014, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã có buổi làm việc với đại diện trường Đại học GwangJu – Hàn Quốc.

Đọc thêm...
 

Tour xuyên Việt – Chương trình kiến tập “Về với cội nguồn”

Thứ hai, 06 Tháng 1 2014 12:55

Bên cạnh việc thực hành các kỹ năng nghề nghiệp đã được học, tour xuyên Việt còn là dịp giúp sinh viên tìm hiểu văn hoá, phong tục, tập quán các vùng miền.

Đọc thêm...
 

Chuyến công tác tại Pháp thành công của Ban Giám hiệu trường Saigonact

Thứ hai, 06 Tháng 1 2014 09:09

Nhận lời mời của Ban lãnh đạo trường Đại học Lille 3 - Pháp, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn do TS. Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng nhà trường làm đại diện đã có chuyến công tác thành công tại nước bạn (từ ngày 13/12/2013 đến ngày 25/12/2013).

Đọc thêm...
 

Đoàn trường THPT Nguyễn Đán tỉnh Trà Vinh tham quan tại trường

Chủ nhật, 05 Tháng 1 2014 05:02

Chiều ngày 3/01/2014, gần 70 học sinh trường THPT Nguyễn Đáng thuộc huyện Càng Long – tỉnh Trà Vinh đã có chuyến tham quan, tìm hiểu môi trường học tập, thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Đọc thêm...