Tin tức

Chương trình nói chuyện chuyên đề “Di sản nền Du lịch học”

Thứ năm, 02 Tháng 11 2017 16:29

Nằm trong chuỗi hoạt động thường xuyên của Nhà trường theo kế hoạch năm học 2017 - 2018, sáng ngày 01/11/2017, tại Hội trường Lầu 4, cơ sở 2 ( 53/1 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12), BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn đã tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “Di sản nền Du lịch học” do GS.TS Lê Hữu Khóa, Giám đốc Ban Cao học châu Á Thái Bình Dương (Trường Đại học Charles De Gaulie – Lille III – Cộng hòa Pháp) chủ trì.

Đến tham dự với chương trình gồm có TS Phan Ngọc Trung – Phó Hiệu trưởng thường trực kiêm Trưởng khoa Khoa Kinh tế; TS Lê Thị Thanh – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Ngoại ngữ; ThS Nguyễn Kim Loan – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS Nguyễn Phước Hiền – Trưởng Khoa Du lịch cùng toàn thể CBGVNV Trường và sinh viên Khóa 10,11 và 12.

Đọc thêm...
 

Bản tin: Hội thi “Trò chơi Dân gian”

Thứ hai, 30 Tháng 10 2017 16:21

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động vui chơi, giải trí của nhà trường, góp phần xây dựng các tổ chức Đoàn thể vững mạnh,tạo một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi. Đồng thời chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn tiếp tục tổ chức Hội thi “Trò chơi Dân gian”.


Hội thi sẽ được diễn ra vào lúc 13h00 – 17h00, ngày 11/11/2017.

Địa điểm thi đấu: Sân trường cơ sở 2 ( 53/1 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh).

Đối tượng tham gia: Tất cả sinh viên Khóa 10, 11 và 12.

Thể lệ thi đấu: Theo hình thức bốc thăm.

Luật thi đấu: Áp dụng theo điều lệ giải.

Nội dung thi đấu: Nhảy bao bố; Kéo co; Đua xe đạp chậm; Tải đạn về kho; Đẩy xe cút kít…

Các cá nhân và đơn vị đoạt giải sẽ được trao tặng tại Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018, diễn ra tại Hội trường Lầu 4, cơ sở 2 ( 51/3 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh)

Nguyễn Hương

 

 

BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn tổ chức City tour cho Tân sinh viên Khóa 12

Thứ sáu, 27 Tháng 10 2017 10:14

Du lịch được coi là ngành "công nghiệp không khói", là "con gà đẻ trứng vàng" của nền kinh tế. Ngành Du lịch luôn chiếm vị trí rất quan trọng ở bất cứ quốc gia nào.  Cùng với tốc độ phát triển mạnh mẽ, ngành Du lịch  luôn có nhu cầu nhân lực cao. Đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ tạo nhiều cơ hội phát triển cho các bạn trẻ đam mê khám phá, thích xê dịch và yêu cái đẹp.

Có thể nói, đối với sinh viên khi bước vào môi trường Cao đẳng – Đại học, đặc biệt là ngành Du lịch thì việc tham gia vào các chương trình thực tập, kiến tập là hết sức quan trọng và cần thiết. Hiểu được điều này, ngay từ khi bước vào năm học mới, để trang bị cho các bạn sinh viên đầy đủ những hiểu biết cũng như kiến thức về  chuyên ngành mà mình theo học, BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn đã luôn luôn chú trọng, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên được tiếp cận với thực tế ngành học của mình.

 

Các bạn sinh viên Khóa 12 tham quan Bảo tàng Di tích Chiến tranh

Đọc thêm...
 

Vòng Sơ khảo Hội thi “Tiếng hát SAIGONACT”

Thứ sáu, 27 Tháng 10 2017 07:43

Nhằm đẩy mạnh các phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần định hướng thẫm mỹ âm nhạc, tạo điều kiện để sinh viên nhà trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời chào mừng ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017” và “Lễ khai giảng năm học 2017 -2018”.

Sáng ngày 25/10/2017, tại Hội trường Lầu 3, cơ sở 2 ( 53/1 Phan Văn Hớn) của BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn, vòng Sơ khảo cuộc thi “Tiếng hát SAIGONACT 2017” đã chính thức được diễn ra trong sự háo hức, phấn khởi của các bạn sinh viên Khóa 10, 11, và 12.

IMG 9391

Tiết mục mở màn của thí sinh Huỳnh Thị Huỳnh Như - Khoa Du lịch

Vòng Sơ khảo Hội thi “ Tiếng hát SAIGONACT 2017” đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên , với tổng số 65 tiết mục dự thi đến từ các Khoa và các hệ đào tạo của nhà trường.

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi gồm có: PTĐ Múa Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen TP.HCM Đoàn Văn Lý – Giảng viên Khoa Nghệ thuật; Thầy Đặng Thanh Sử - Giảng viên khoa Nghệ thuật; Ca sĩ Hà Tiến Dũng – Giảng viên khoa Nghệ thuật.

IMG 9408

Ban Giám khảo cuộc thi

Ở vòng Sơ khảo, 65 tiết mục dự thi của các thí sinh được trình bày một cách sôi nổi, sinh động, hấp dẫn với những chủ đề đa dạng, phong phú về nội dung lẫn hình thức biểu diễn. Tại cuộc thi, các bạn sinh viên phần nào đã thực sự được sống hết mình với niềm đam mê âm nhạc. Rất nhiều gương mặt tiêu biểu với những tiết mục dự thi xuất sắc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người nghe.

IMG-9474

Các tiết mục dự thi trong vòng Sơ khảo

Ban tổ chức đã làm việc hết sức nghiêm túc để chọn ra được 20 tiết mục bước vào vòng Chung kết cuộc thi, diễn ra vào ngày 02/11/2017, tại Hội trường Lầu 4, cơ sở 2 (53/1 Phan Văn Hớn).

Tin rằng với sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ của Ban tổ chức cùng với những tiết mục xuất sắc của các thi sinh sẽ mang lại một chương trình ca nhạc mang đậm dấu ấn trong lòng khán giả.

Nguyễn Hương

 

Hội thi: "Kể chuyện về tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh"

Thứ tư, 25 Tháng 10 2017 13:56

Nhằm giữ vững và phát huy các hoạt động phong trào của Chi bộ Nhà trường, đồng thời với mục tiêu triển khai có hiệu quả các hoạt động học tập làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh. Sáng ngày 19/10/2017 tại Hội trường B, Lầu 3, cơ sở 2 Chi bộ BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn đã tổ chức Hội thi “ Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

hinh 1

Ban tổ chức cùng các thí sinh tham dự Hội thi

Phát biểu trong Hội thi TS.Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: đây là một hoạt động thiết thực nhằm ôn lại thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại, người Cha già kính yêu của dân tộc Việt, đồng thời tuyên truyền sâu rộng hơn nữa các hoạt động học tập và làm theo lời Bác tới toàn thể CBNVGV Nhà trường.


TS.Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong Hội thi

Hội thi có sự tham gia của 9 thí sinh sinh hoạt trong Chi bộ Nhà trường, điều đặc biệt hơn Hội thi còn có sự tham gia của Thầy Hiệu trưởng Vũ Khắc Chương và Cô Nguyễn Kim Loan Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho phần thi của mình từ câu chữ cho đến hình ảnh, giọng kể, các thí sinh đã đem đến với Hội thi những câu chuyện đầy ý nghĩa, hấp dẫn và xúc động, về công lao, cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó qua mỗi câu chuyện, các thí sinh tham gia Hội thi cũng đã bày tỏ tình cảm, thể hiện lòng kính trọng của mình đối với Bác, từ đó cũng gửi gắm những điều răn dạy, học tập làm theo tấm gương, đạo đức của Người và áp dụng vào thực tế làm việc tại Nhà trường.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh - Thầy Vũ Khắc Chương với câu chuyện “ Những tấm huân chương”; đồng giải nhì cho 2 thí sinh - cô Nguyễn Thị Viển với câu chuyện “ Bữa cơm gia đình”, thầy Dương Tuấn Sơn với câu chuyện “ Chiếc đồng hồ”. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba cho thí sinh - cô Nguyễn Kim Loan với câu chuyện “Đôi dép Bác Hồ”, cô Nguyễn Thị Mỹ Hằng với câu chuyện “ Thời gian là quý báu lắm” và cô Nguyễn Kim Hoàng với câu chuyện “ Nước nóng, nước nguội”; cùng 3 giải khuyến khích cho 3 thí sinh Nguyễn Cao Thắng, Huỳnh Văn Khoa và Vũ Tô Phòng.


Cô Nguyễn Thị Viển với câu chuyện “ Bữa cơm gia đình”

Hội thi kể chuyện về Bác Hồ thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Chi bộ Nhà trường, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức của từng CBNVGV trong việc thực hiện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phấn đấu rèn đức, luyện tài, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của Nhà trường nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Nguyễn Hương