Tin tức

Mở các lớp nghiệp vụ, kỹ năng mềm miễn phí cho sinh viên

Thứ bảy, 11 Tháng 11 2017 10:20

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết sau khi ra trường, đồng thời, tăng cường các tiết dạy cho giảng viên các khoa, BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn sẽ mở thêm các lớp dạy kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm miễn phí cho sinh viên.

Việc mở lớp dạy các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên là một trong những hoạt động trọng tâm của Nhà trường. Các lớp đào tạo miễn phí này là cơ hội để sinh viên có thêm kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng cần thiết khác, giúp các em tự tin ở môi trường công việc sau này.

Đọc thêm...
 

Thành lập phòng Truyền thống SAIGONACT

Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 09:02

Được thành lập ngày 17/10/2006, cho đến nay SAIGONACT đã đi qua 11 năm xây dựng và phát triển với nhiều cột mốc đáng nhớ. Để lưu giữ những giá trị của Nhà trường giúp các thế hệ sinh viên hiểu hơn về ngôi trường mình đang theo học, Nhà trường có kế hoạch thành lập phòng Truyền thống SAIGONACT.

Đọc thêm...
 

Sinh viên trường tập luyện chào mừng Lễ khai giảng năm học và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ năm, 09 Tháng 11 2017 15:58

Hòa chung với không khí khẩn trương chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sinh viên BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn ra sức tập luyện các tiết mục văn nghệ để biểu diễn trong ngày quan trọng của nhà trường.

Tất cả các bạn sinh viên đều hăng say luyện tập các tiết của mình với mong muốn mang đến những phần biễu diễn tốt nhất, chào đón Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời thông qua tiếng hát lời ca, toàn thể sinh viên muốn thay lời muốn nói, gửi gắm tới Quý thầy cô đã và đang công tác tại nhà trường những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Hiến chương nhà giáo.

Đọc thêm...
 

Bài dự thi “Người thầy của tôi” - Món quà của tình yêu thương

Thứ năm, 09 Tháng 11 2017 07:36

Thế là tháng 11 lại đến, tháng của những hồi ức  về một thời đã qua – thời áo trắng.

Kỷ niệm ngày nào bên trang sách cùng những lời giảng thân thương của thầy cô vẫn còn đọng mãi trong tâm trí. Bao niềm vui, bao nỗi buồn, nụ cười lẫn giọt nước mắt - hạnh phúc và chia xa…! Bạn còn nhớ không? Còn tôi thì chẳng thể nào quên những tháng ngày tươi đẹp đó.

Sài gòn những ngày gần đây không khí bỗng nhiên  chợt trở nên se lạnh, cái cảm giác run run khi những cơn gió vờn vàn trên da thịt khiến cho những kí ức xưa lại ùa về - kỷ niệm về cô giáo chủ nhiệm cấp 3 của tôi. Có lẽ, thoạt đầu khi mới nhìn thấy cô, không  những riêng tôi mà tất cả các bạn học sinh khác cũng có cảm giác sợ hãi. Gương mặt cô lúc nào cũng sắc lạnh và nghiêm túc, tôi để ý thấy cô rất ít khi cười. Trong tiết dạy của cô, lớp lúc nào cũng im phăng phắc, không bạn nào dám rục rịch nói chuyện, bởi ai cũng biết cô rất “dữ dằn”. Cô thường không dùng hình phạt để “xử lý” đám học trò nghịch ngợm, nhưng mỗi lời nói của cô đều ăn sâu và thức tỉnh  lũ học trò  "nhất quỷ nhì ma” như chúng tôi. Có lẽ vì thế mà chúng tôi ngày càng trở nên trưởng thành và chín chắn hơn trong từng suy nghĩ và hành động của mình. Chúng tôi vẫn thường gọi cô là “bà già sắc lạnh” bởi ngoài những bài giảng ý nghĩa trên lớp thì cô rất ít khi ngồi lại để trò chuyện hay vui đùa cùng chúng tôi. Thế nhưng, chúng tôi đã lầm khi kết luận điều đó.

Đọc thêm...
 

Phát động phong trào “Ngày chủ nhật xanh”

Thứ tư, 08 Tháng 11 2017 10:50

Phòng CT HSSV BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn lên Kế hoạch tổ chức ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”, vào các ngày 12,19 và 26/11/2017. Địa điểm: tại BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn, cơ sở 2 Phan Văn Hớn. Ngay từ đầu năm học, nhằm nâng cao nhận thức vai trò của sinh viên cùng cộng đồng trong việc xây dựng văn minh đô thị; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp; tạo diện mạo mới về cảnh quan trường học, đô thị qua đó góp phần tạo nên ý thức trong toàn thể sinh viên trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Đọc thêm...