Tin tức

Đền Sóc

Thứ ba, 27 Tháng 6 2017 09:06

Các bạn còn nhớ: sau khi đánh tan giặc Ân, Gióng bay lên trời ở Sóc Sơn, một ngọn núi rất đẹp nằm cuối dãy Tam Đảo cách ngôi đền thứ nhất khoảng 20 km. Nó thuộc làng Vệ Linh, xã Phù Linh. Chúng ta còn nhớ chuyện  kể về các dấu chân ngựa Gióng đi qua? Nó trở thành ao chuôm dày đặc hai bên đường! Đến làng Mạc thì nhiều vô kể. Người ta bảo đây là nơi ngựa chuẩn bị dừng lại, trước khi dừng nó xoay ngược, xoay xuôi nên dấu chân mới nhiều đến thế? Các bạn có tin không? Chẳng phải thế đâu, huyền thoại đấy: Các ao chuôm này chính là các đoạn sông chết.

Đọc thêm...
 

Động Thiên Hà

Thứ bảy, 24 Tháng 6 2017 11:47

Động Thiên Hà ẩn mình trong dải núi Tướng có độ cao gần 200m, là một phần của bức tường thành thiên nhiên vững chắc bao bọc, che chở cho kinh thành Hoa Lư thế kỷ thứ X, gắn liền với những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hoá một thời như Bến thuyền Nhà Lê, Núi Phật Đầu Sơn, Thửa Ruộng Đấu Lính...

Đọc thêm...
 

Sen Tháp Mười

Thứ bảy, 17 Tháng 6 2017 09:12

Chẳng biết sen có tự bao giờ và bắt đầu từ nơi nào, chỉ biết sen đã ăn sâu vào tâm thức con dân Việt Nam nói riêng và cả vùng Đông Nam Á nói chung. Sen có mặt ở khắp nơi. Sen sống chủ yếu ở các đồng bằng trũng thấp, nhưng có khi ở các vùng núi, chỉ cần có một không gian nước là sen vươn mình tỏa hương sắc cùng các loại cỏ, cây, hoa, lá khác. Tuy nhiên, sen bao giờ cũng vượt trội bởi nó rất đẹp và có sức sống mãnh liệt.

Đọc thêm...
 

Tập huấn nghiệp vụ cho sinh viên khóa 9

Thứ bảy, 17 Tháng 6 2017 09:02

Hàng năm, sinh viên năm cuối chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng khoa Du lịch được Nhà Trường tổ chức các khóa thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên cọ sát với thực tế, làm việc một cách cụ thể để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn trước khi ra trường. Đây là việc làm rất thiết thực để sinh viên có điều kiện tiếp súc với doanh nghiệp, tiếp súc với các lao động lâu năm, giàu kinh nghiệm, tiếp súc với những công việc cụ thể hay nói một cách khái quát là tập làm công việc của một công chức theo hướng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của mình để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

Đọc thêm...
 

Làm thế nào để viết bài báo cáo thực tập tốt

Thứ sáu, 16 Tháng 6 2017 10:39

Để bài báo cáo Thực tập tốt nghiệp có được kết quả cao, Trung tâm thực tập chia sẻ với các bạn sinh viên cách viết bài báo cáo thực tập của mình. Dưới đây là một số gợi ý:

1. Các bạn thường đăng kí đề tài rồi mới chọn công ty thực tập, hãy thận trọng nhé, vì đề tài có thể sẽ không phù hợp với tình hình kinh doanh của công ty. Vậy nên, chúng ta cần phải xác định trước, công ty mình thực tập rồi hãy chọn đề tài của mình.

Đọc thêm...