Cảm nhận chuyến hành trình kiến tập xuyên Việt trên mọi nẻo đường đất nước

Với một hành trình dài 21 ngày Xuyên Việt, trên 5 ngàn kilomet, vượt gần 20 ngọn đèo (trong đó có những ngọn đèo rất hiểm trở), qua 35 tỉnh, thành đã cho thấy những nỗ lực của thầy trò trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT).

hoat-dong-thang-8

Thầy trò Khoa Du lịch (ngành Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn viên và ngành Nhà hàng – Khách sạn)

Để hòa nhập vào văn hóa của từng vùng, miền… Thầy trò cần phải hệ thống lại kiến thức cơ bản. Song song đó, các Hướng dẫn viên của Công ty Lữ hành cũng đã cung cấp về những vấn đề cụ thể trên tuyến, điểm mà đoàn đi qua.Văn hóa từng vùng, miền như: ăn, mặc, ở, sinh hoạt cộng đồng… được các sinh viên cập nhật và trải nghiệm trực tiếp, cụ thể trong mọi lĩnh vực. Những điều mới lạ trên nhà trường bằng những bài giảng giờ đây là những trải nghiệm qua những ngày thực tế, trải qua những giây phút hồi hộp, tưởng chừng như ngộp thở khi thầy trò chúng tôi vượt qua những cung đường, đèo dốc hiểm trở, cheo leo hay giây phút tất cả đều vỡ òa, trầm trồ, ngạc nhiên trước những cảnh vật tuyệt đẹp của đất nước. Đó quả là những ưu đãi của thiên nhiên dành cho đất nước Việt Nam mà chúng ta cần phải trân trọng và gìn giữ cho hôm nay và mãi về sau.

Sinh viên Khoa Du lịch (ngành Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn viên và ngành Nhà hàng – Khách sạn), tuy ngành học có khác nhau, nhưng các bạn cùng nhau tham gia chuyến đi này gần như cùng một con đường với những đèo dốc hiểm trở, cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt và trải nghiệm… Qua đó, các bạn càng thấm thía hơn tình đoàn kết, gắn bó với nhau sau. Khi hiểu ra vấn đề là phải trải lòng để sống, trải lòng để cùng tiến bộ. Có lẽ sẽ rất khó để có một chuyến đi trải nghiệm thứ hai như vậy nữa, bởi sau này, khi chúng ta rời khỏi ghế nhà trường, mỗi người một nơi, mỗi người một công việc,… Lúc ấy, muốn cũng không được, có gom cũng không đầy đủ.

Để viết được cảm nhận qua chuyến đi này, bản thân là giảng viên cũng trăn trở rất nhiều, rất nhiều (trong đó có cả niềm vui) khi thấy SV của mình đã lớn lên hằng ngày, trong giao tiếp, trong kiến thức và cả trong vốn sống,... chúng ta đã trải qua những giấc mơ đẹp. Hãy gìn giữ những giấc mơ đẹp để làm hành trang vào đời các em nhé, thân thương!                                  

 

Mai Đức Sang-GVKDL