Đội ngũ giảng viên

Gần 10 năm hình thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh và tập thể BGH Nhà trường cùng với đội ngũ cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên SAIGONACT không ngừng nỗ lực phấn đấu, tập trung trí lực, vật lực và tài lực cùng nhau xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo văn hóa, nghệ thuật và du lịch của thành phố Hồ Chí Minh có uy tín, có thương hiệu, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà đi lên ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Để có được được những thành tựu rất đáng được khích lệ và tự hào nêu trên, bên cạnh việc xây dựng và mở rộng cơ sơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại, phục vụ đắc lực cho công tác giáo dục và đào tạo, Nhà trường không ngừng đầu tư và nâng cấp các trang thiết bị học đường đạt chuẩn quốc gia và quốc tế, ban hành nhiều chính sách chế độ đãi ngộ ưu việt dành cho học sinh sinh viên và cán bộ giảng viên, nên đã quy tụ được một đội ngũ cán bộ, giảng viên và các chuyên gia đầu ngành có học hàm học vị cao.

Đứng đầu chuyên ngành Du lịch là PGS.TS. Vũ Tuấn Cảnh nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Văn Thanh nguyên Trưởng khoa Du lịch Đại học Mở Hà Nội, TS. Trần Thị Mai nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Huế, TS. Phạm Thị Xuân Thọ Quản lý Khoa Khoa Du Lịch.

Đầu chuyên ngành Nghệ thuật và Mỹ thuật - Công nghiệp là PGS.TS.NGND. Vũ Hướng nguyên Phó Giám đốc Học viện Quốc gia Âm nhạc Hà Nội; Thạc sĩ, NSƯT Trần Đức Hải Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Văn Minh Hương- Cố vấn nhà trường; Thạc sĩ, Đạo diễn, NSƯT. Lê Đại Chức, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân Khấu Việt Nam; Thạc sĩ, Biên đạo múa, NSND Đặng Hùng; NTK thời trang Nguyễn Việt Hùng; Đạo diễn, NSƯT.Đỗ Phương Toàn (Đoàn Quốc).

Đầu chuyên ngành Ngoại ngữ PGS.TS.Phùng Quý Nhâm, TS. Lê Thị Thanh Phó Hiệu trưởng nhà trường kiêm trưởng khoa Ngoại ngữ, TS.Hà Lệ, TS.Kiều Thị Vân Anh. Đầu chuyên ngành Kinh tế là TS.Ngô Thị Thục, TS. Nguyễn Danh Ngà, TS. Nguyễn Danh Thuận.

Cùng đội ngũ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm tỷ lệ 70%, nắm chắc các kỹ năng nghề, có trình độ Anh ngữ cao và có thể giảng dạy tiếng Anh theo lộ trình từ năm 2015 – 2016 là 50%, 2017 – 2018 là 70% và giai đoạn 2019 – 2020 đạt 100%.

Hàng năm SAIGONACT thường xuyên tổ chức hội thảo quốc tế và tăng cường nhập khẩu một số chương trình đào tạo của các trường đại học uy tiến trên thế giới. Nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy hướng tới đạt chuẩn đầu ra theo chuẩn châu Âu và Hoa kỳ.

Trên con đường phấn đấu nâng cấp trường lên Đại học, với đội ngũ cán bộ giảng viên nêu trên, SAIGONACT thực sự là mảnh đất màu mỡ và phì nhiêu có khả năng ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển những tài năng văn hóa, nghệ thuật và du lịch cho nước nhà trong hiện tại cũng như tương lai đúng với cốt cách, tâm hồn, lý tưởng và thần sắc cao quí vốn có của nó: Tri thức – Trầm tích – Thăng hoa.