Đầu tôm canh mướp

Nắng nóng, các bà nội trợ có xu hướng nấu các món canh cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, bạn sẽ biết thêm món canh ngon tuyệt chỉ từ mướp và đầu tôm.

Khi sơ chế tôm, các bà nội trợ thường chỉ lấy phần thịt mà bỏ đi phần đầu tôm. Tuy nhiên, với phần đầu tôm đó, bạn có thể giữ lại để nấu canh mướp riêu tôm ngon tuyệt. Đảm bảo, với món canh mướp này, cả nhà bạn sẽ có món canh ngon cho bữa cơm ngày hè mà chi phí lại cực rẻ.

Chuẩn bị:

- 10-15 đầu tôm tuỳ vào to hay nhỏ

- 3 quả mướp

- Gia vị nêm.

Cách làm:

Trước hết, bạn nạo sạch vỏ mướp, rửa sạch rồi thái vát chéo để vào rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn cắt bỏ phần râu tôm rồi rửa sạch đầu tôm cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi cho thêm chút nước vào xay cùng.

Bạn lọc nước tôm xay qua rây. Lấy phần nước và bỏ phần bã. Cho thêm muỗng hạt nêm vào và đặt lên bếp đun lửa nhỏ. Khi nào thấy phần riêu tôm nổi lên, bạn lấy muôi múc phần riêu đó để riêng ra bát.

Bạn trút toàn bộ phần mướp đã thái vào nồi canh, nêm, nếm gia vị, đun thêm khoảng 5 phút cho mướp chín, sau đó, cho phần riêu tôm lên trên rồi múc ra bát, ăn khi còn nóng.

Thành phẩm

Bát canh mướp nấu đầu tôm có vị mát của mướp, vị ngọt đậm đà của riêu tôm sẽ giúp bạn giải nhiệt cho những ngày nắng nóng. Chắc hẳn bát canh mướp này, trong bữa cơm ngày hè sẽ giúp cả nhà ngon miệng và dễ ăn hơn rất nhiều.

Với cách nấu canh mướp này, bạn sẽ tận dụng được những chiếc đầu tôm tưởng chừng như phải bỏ đi. Chỉ với khoảng 10 - 15 chiếc đầu tôm thôi, bạn sẽ có một bát canh ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức. Đây quả thực là món ăn ngon - bổ - rẻ cho gia đình phải không nào.

 

Nhà hàng Mekong