Giới thiệu chức năng nhiệm vụ khoa Ngoại ngữ

Chức năng:

-       Quản lý sinh viên.

-       Quản lý hành chính.

-       Quản lý công tác giảng dạy, nghiên cứu của giảng viên.

-       Quản lý cơ cở vật chất.

-       Lập kế hoạch giảng dạy chung cho Khoa.

-       Tiếp nhận và đào tạo sinh viên thi vào các ngành tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung.

-       Phối hợp các phòng/khoa khác trong công tác giáo dục sinh viên, học sinh và học viên thuộc Khoa.

-       Đào tạo Ngoại ngữ căn bản, chuyên ngành cho sinh viên các khoa khác trong toàn trường.

 Nhiệm vụ:

Lên thời khóa biểu chi tiết của các bộ môn từng khóa học theo kế hoạch chương trình đào tạo của trường, sắp xếp giảng viên phòng học gửi phòng Đào tạo và Ban Giám hiệu.

Tổ chức việc ôn thi, sắp xếp lịch thi, tổ chức thi.

Quản lý điểm, cùng với Phòng Đào tạo và công bố với sinh viên.

Đề xuất kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành với Ban giám hiệu khi cần thiết, quản lý toàn bộ tài sản được giao.

Chỉ đạo giảng viên trực thuộc khoa, xây dựng cũng như thực hiện kế hoạch giảng dạy, ôn tập, ôn thi cho từng bộ môn.

Phân công cho giảng viên thực hiện nghiên cứu khoa học cấp Khoa, cấp trường. Đưa nghiên cứu Khoa học đến gần với sinh viên và ứng dụng nghiên cứu vào giảng dạy.

Điều hành mọi hoạt động giảng dạy của giáo viên - học tập của sinh viên, học sinh thuộc khoa; quản lý công tác bảo trì, bảo dưỡng thiết bị phòng thực hành, phương tiện giảng dạy thuộc khoa quản lý. Đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập. Kiểm tra các khâu trong suốt quá trình đào tạo.

Cơ cấu tổ chức

01 Trưởng Khoa

01 Trợ lý Khoa

01 Thư ký Khoa

Các chuyên ngành đào tạo:

1.    Tiếng Anh du lịch – Tiếng Anh thương mại (hệ biên – phiên dịch)

Giao tiếp không chỉ đơn thuần là hoạt động xả giao hằng ngày, nó còn là một chiếc cầu nối, kết dính con người ở các Châu lục lại với nhau. Các công ty nếu muốn phát triển mạnh, đòi hỏi phải luôn có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, giàu năng lực và đặc biệt là khả năng giao tiếp phải lưu loát thì mới vận hành tốt và phát triển công ty …

Đáp ứng nhu cầu không thể thiếu của xã hội, Khoa Ngoại Ngữ trường Cao đẳng văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài gòn không ngừng cải tiến, nâng cao phương pháp giảng dạy, áp dụng mô hình tiên tiến về nhà hàng – khách sạn của Châu Âu đưa vào giảng dạy. Bên cạnh đó, sinh viên học ngành Tiếng Anh có thể chủ động giao tiếp với các giảng viên nước ngoài tại trường để mở rộng kiến thức xã hội, làm giàu cho bản thân, nâng cao sự tự tin của mình.

Việc làm: Từ môi trường học tập tiên tiến như vậy, mỗi năm Nhà trường cung cấp cho xã hội hàng trăm sinh viên chất lượng cao, các em được trang bị đầy đủ kiến thức về kỹ năng cứng và kỹ năng mềm, nhiếu sinh viên có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế với kinh nghiệm dày dặn hay trở thành một nhân viên văn phòng với kỹ năng làm việc hiệu quả, kỹ năng giao tiếp lưu loát,… Vì thế 100% sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm ngay và gặt hái được nhiều thành công.

2.    Tiếng Hàn ( hệ biên – phiên dịch)

Trên hành tinh này, có hai thứ làm cho con người khác với động vật. Đó là âm nhạc và ngôn ngữ. Ngôn ngữ thì hoàn toàn khác so với âm nhạc. Ngôn ngữ không những có thể diễn đạt ý tưởng, suy nghĩ, dòng cảm xúc... mà còn được dùng để chuyển tải những ước mơ, hy vọng của người nói.

Để đáp ứng những nhu cầu trên, Khoa Ngoại ngữ trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn không ngừng cải tiến, đầu tư trang thiết bị hiện đại, phòng học máy lạnh chất lượng cao. Một trong những phòng học đặc thù, được thầy Hiệu trưởng đánh giá cao, đó là phòng Văn hóa. 

Tại đây, sinh viên có thể thỏa sức ngắm nhìn những bức tranh sinh động – mô phỏng những trò chơi dân gian của Trung Quốc, hay chiêm ngưỡng mô hình tòa nhà cao nhất nước Mỹ “Empire State”, hay những đơn vị tiền tệ  đầy màu sắc được lưu hành ở Anh, hoặc có thể trở thành người Hàn Quốc thông qua trang phục HanBok truyền thống.

Đặc biệt, ở bộ môn Hàn Quốc học, sinh viên cảm thấy vô cùng thích thú khi được học với tình nguyện viên KOICA – Giảng viên người Hàn Quốc tại Việt Nam, các giảng viên là các Tiến sĩ, Thạc sĩ năng động, sáng tạo – những người không những giỏi chuyên môn mà còn vững nghiệp vụ, tâm đắc với nghề và có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, đào tạo nhân tài cho đất nước.

 Hợp tác quốc tế 

Bên cạnh mảng học tập, nhà trường còn ký kết các chương trình liên kết với các trường Đại học nước ngoài – Đại học Honam, Đại học Kwangju Hàn Quốc đào tạo các hệ 3+1, 2+1. Sinh viên ngành này có thể du học Hàn Quốc và sinh viên năm 3 có thể nhận bằng Đại học tại đây.

Cơ hội việc làm

Khoa Ngoại ngữ còn chú trọng đến việc mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như: SamSung, LG...  Khoa Ngoại ngữ phối hợp với các công ty Hàn Quốc thường xuyên trao các suất học bổng cho sinh viên ngành Tiếng Hàn ưu tú, nghèo vượt khó. Mỗi năm, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đến trường để tuyển lao động tốt nghiệp từ ngành này.

3.    Tiếng Nhật (hệ biên – phiên dịch)

Có một thực tế là chỉ có 1.8 % dân số thế giới nói tiếng Nhật, mà phần lớn số người này sống ở Nhật Bản. Nếu như chúng ta có cơ hội được sinh sống trên đảo quốc này, ở trong môi trường nói tiếng Nhật thì hiển nhiên khả năng ngôn ngữ của chúng ta – nghe, nói sẽ tăng lên rất nhiều và rất nhanh. Tuy nhiên, nếu chúng ta không sống ở Nhật thì sao ? Câu trả lời là vẫn có.

Tại khoa Ngoại ngữ, ngành Tiếng Nhật trường Cao đẳng Văn Hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn là nơi đào tạo Nhật ngữ uy tín và có chất lượng cho khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Tại đây, các bạn sinh viên khi mới vào trường sẽ nhận được sự chỉ dạy hết sức tận tình của các giảng viên Nhật Bản học – những người luôn tâm huyết và tận tuỵ với nghề. Các em sẽ được học cơ bản đến nâng cao (Từ 3 bản chữ cái cơ bản và sau đó học bảng Kanji ).

Một trong những yếu tố chiến lược giúp Ngành Tiếng Nhật thành công đó là chương trình đào tạo hiện đại. Với một chương trình đạo tạo dựa theo chuẩn của Bộ Giáo dục,  Ngành tự hào với danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” nhiều năm liền đạt thành tích xuất sắc trong đào tạo tiếng cho mọi người. Cùng với phương châm “Đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo và tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho xã hội cho đất nước”, Ngành tiếng Nhật đã đào tạo ra những thế hệ tương lai có khả năng làm việc và có trách nhiệm với xã hôi.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Tiếng Nhật

Đây là một ngành học rất hot và có cơ hội nghề nghiệp cao, môi trường thử sức và chứng tỏ khả năng rộng lớn. Tất cả các công ty, doanh nghiệp Nhật đều cần nhân viên biết tiếng Nhật. Bên cạnh đó, đứng trước nền kinh tế đang phát triển chóng mặt như hiện nay, nhân lực về ngôn ngữ có thể tìm được công việc ở các vị trí: Biên phiên dịch, thư ký văn phòng, hướng dẫn viên du lịch quốc tế…

4.    Tiếng Trung (hệ biên – phiên dịch)

Mọi ngôn ngữ trên thế giới điều có sự thú vị riêng của nó, không chỉ nhưng ngôn ngữ có kí tự Latinh, mà cả những ngôn nhữ tượng hình cũng có đặc điểm thú vị !Tiếng trung là một trong nhưng ngôn ngữ tượng hình lâu đời nhất.

Vậy lợi thế khi học tiếng trung là gì?

Tiếng trung là ngôn ngữ có âm tiết gần với Tiếng Việt( Hán Việt), khá tương đồng trong cách diễn đạt. Hơn nữa, tiếng Trung hiện nay là 1 ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến trên thế giới và có xu hướng phát triển mạnh.

Nắm bắt được xu thế ấy, trường Saigonact luôn chú trọng nâng cao việc dạy và học tiếng Trung trong nhà trường. Ngành tiếng Trung luôn có giảng viên cơ hữu giỏi để đào tạo chuyên môn cho sinh viên. Ngoài sinh viên ngành Biên - Phiên dịch tiếng Trung thì sinh viên ngành tiếng Anh cũng được chọn tiếng Trung là ngôn ngữ thứ 2.

Sinh viên chuyên ngành Tiếng Trung sẽ được cung cấp kiến thức các môn cơ sở chuyên ngành như pháp luật đại cương, tin học đại cương, kỹ năng nghiệp vụ hành chính văn phòng ….

Sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm các công việc: thư ký trợ lý giám đốc, văn thư, lưu trữ, nhân viên hành chính văn phòng... trong các tổ chức xã hội, doanh nghiệp. Nghề này yêu cầu bạn phải có một tác phong chuyên nghiệp, một kiến thức chuyên môn sâu rộng thì mới làm tốt được.

Hệ đào tạo và thời gian đào tạo các chuyên ngành

Đối tượng đào tạo: những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đã dự thi và trúng tuyển vào hệ cao đẳng ngành Tiếng Anh (hệ biên – phiên dịch), Tiếng Nhật (hệ biên – phiên dịch), Tiếng Hàn (hệ biên – phiên dịch), Tiếng Trung (hệ biên – phiên dịch) Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Phương thức đào tạo: chính quy

Thời gian đào tạo: 2,5 năm (6 học kỳ)

Email: khoangoaingu@saigonact.edu.vn

Số điện thoại: (08) 6286 1461