Tập huấn nghiệp vụ cho sinh viên khóa 9

Hàng năm, sinh viên năm cuối chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng khoa Du lịch được Nhà Trường tổ chức các khóa thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên cọ sát với thực tế, làm việc một cách cụ thể để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn trước khi ra trường. Đây là việc làm rất thiết thực để sinh viên có điều kiện tiếp súc với doanh nghiệp, tiếp súc với các lao động lâu năm, giàu kinh nghiệm, tiếp súc với những công việc cụ thể hay nói một cách khái quát là tập làm công việc của một công chức theo hướng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của mình để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. Đợt thực tập này, trước mắt là giúp sinh viên biết làm việc, sau đó là làm việc một cách thành thạo, nhuần nhuyễn. Đây cũng là điều kiện để sinh viên tôi luyện bản lĩnh, tránh bỡ ngỡ, lúng túng khi biểu diễn các thao tác trước các nhà tuyển dụng khi đi xin việc. Các nghiệp vụ cụ thể của sinh viên ngành này là: lễ tân, nghiệp vụ buồng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ bar, bếp.

Để có bước chuẩn bị cho đợt thực tập, nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên khóa 09 khoa Du lịch thực tập, thực hành ngay tại mô hình nhà hàng, khách sạn của trường để nắm rõ nghiệp vụ cơ bản trước khi tham gia thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp. Trước khi sinh viên thực tập, Trung tâm Thực tập thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn nghiệp vụ Lễ tân, nghiệp vụ Buồng và nghiệp vụ Nhà hàng cho sinh viên. Việc thực tập này do chính các giảng viên chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng của nhà trường trực tiếp hướng dẫn.

Với sự chuẩn bị kỹ lượng về nghiệp vụ, chắc chắn, sinh viên khi đi thực tập, thực tế sẽ bớt bỡ ngỡ khi làm việc tại các nhà hàng, khách sạn. Việc làm này cũng giúp các em hạn chế được nhiều khó khăn, trong các công việc cụ thế, đặc biệt là khi tiếp xúc với những khách sạn đẳng cấp 4-5 sao.

Chúc các bạn thành công trong đợt tực tập này!

 

TRUNG TÂM THỰC TẬP