Tin nhanh buổi họp mặt: Đại học Du lịch Sài Gòn

Sáng nay 14/06/2017, tại hội trường lớn, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, đã diễn ra buổi họp mặt thân mật giữa Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường với toàn bộ cán bộ lãnh đạo, giảng viên cơ hữu, bán cơ hữu đương nhiệm, cùng toàn thể các cố vấn, hiệu phó, cán bộ, giảng viên, đã từng quản lý và giảng dạy tại SAIGONACT, từ ngày trường  thành lập đến nay.

Trong không khí phấn khởi, hồ hởi của tất cả mọi người trong hội nghị, TS Vũ Khắc Chương, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường đã trân trọng thông báo với hội nghị về nội dung Quyết định chủ trương thành lập Đại học Du lịch Sài Gòn, logo, sứ mạng, tầm nhìn của nhà trường sau khi chính thức được công nhận.

Đây là sự kiện lớn nhất, kể từ khi SAIGONACT ra đời. Qua lời phát biểu và qua thực tế hoạt động của nhà trường, mọi người đều thật lòng chia sẻ niềm vui này với thầy Hiệu trưởng, với nhà trường. Kể từ ngày ra đời, trường đã có ít nhất 2 cơ hội để lên đại học vào các năm 2009 và 2013, nhưng các cơ hội đã trôi qua trong sự tiếc nuối của chúng ta. Mấy năm qua, thầy hiệu trưởng và ban giám hiệu nhà trường đã hết sức nỗ lực phấn đấu, lo toan cho việc xây dựng đề án, chương trình đào tạo, và không biết bao nhiêu lần bay ra Hà Nội để bổ sung hồ sơ, để có ngày hôm nay. Vì vậy mà các bài phát biểu sau đó đều tỏ rõ sự đồng cảm, sự tin tưởng vào tương lai vững chắc của nhà trường. Mọi thành viên đều thấy rõ hạnh phúc này không của riêng ai, và cũng nhận thấy con đường trước mắt còn rất nhiều gian nan, vất vả. Có rất nhiều ý kiến đóng góp cho Ban Giám hiệu nhà trường về các việc làm sắp tới, đặc biệt là việc mở thêm các khoa, các ngành mới, có những băn khoăn như, trường đại học du lịch không thể chỉ có 1 khoa du lịch.

Các bài phát biểu của PGS.TS Nguyễn Thế Hữu, TS Phan Thành Vinh, PGS.TS Phan Đình Nguyên, PGS.TS Đặng Ngọc Lệ, trong đó có lồng ghép ý kiến của PGS.TS Phan Huy Xu, PGS.TS.VS Trần Minh Tâm…, đều rất chân thành và thẳng thắn. Họ đã đóng góp những ý kiến xác đáng, mở ra những hướng đi rất đúng đắn, rất tích cực, để trường chúng ta hướng tới, ngay từ bước đầu, để trường chính thức được công nhận, dựa trên kinh nghiệm từ các trường đã đi trước, trong nước, trong khu vực và trên thế giới. Ý kiến về logo, sứ mệnh, tầm nhìn, cũng được đề cập một cách cụ thể!


Sau các phát biểu trên, thầy Hiệu trưởng và TS Đỗ Quốc Thông, Phó Hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường, tiếp thu những ý kiến quý báu đó, để toàn trường nỗ lực phấn đấu, đưa Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn sớm trở thành Trường Đại học Du lịch Sài Gòn!

 

Phạm Hương