Hội thảo khoa học SAIGONACT

Thực hiện chủ trương của Ban Giám Hiệu nhà trường, ngày 30/5/2017 vừa qua, toàn thể Cán bộ, viên chức, giảng viên của Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Sài Gòn, đã cùng tham dự Hội thảo khoa học năm 2017 với chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo tại SAIGONACT trong thời kỳ mới”.

Trên cơ sở đánh giá đúng đắn, xác thực, thực trạng hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, qua đó nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, động lực, sáng kiến, kinh nghiệm của CBCNV, GV trong việc đề xuất các giải pháp có hiệu quả để góp phần nâng cao chất lượng về công tác nghiên cứu khoa học trong nhà trường.

Hội thảo còn hướng tới cơ hội hợp tác giữa Nhà trường với các cơ sở đào tạo khác, giữa Nhà trường và CBNV, Giảng viên với các cơ quan ban ngành ở địa phương, tạo điều kiện và hình thành ý thức nghề nghiệp, đồng thời xác lập cơ hội nghề nghiệp cho CBNV, GV và hơn hết là Sinh viên nhà trường.

Qua tuyển lựa khắt khe của Ban Biên tập và Ban Thư ký hội thảo, BTC đã chọn được 14 bài viết xuất sắc đăng vào Kỷ yếu Hội thảo, trong số đó, chọn ra 8 báo cáo để trình bày tại hội thảo ngày 30/5/2017. Các tác giả của các bài viết là những thầy, cô đã và đang làm việc trong môi trường giáo dục nhiều năm qua tại Việt Nam nói chung và SAIGONACT nói riêng.

Với những sản phẩm đầu ra của tất cả các CBNV, giảng viên của SAIGONACT tại buổi hội thảo này là những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ cũng như nhận diện được những đổi mới trong quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ mới. Song song đó là nền tảng, là bước ngoặc cho sự cải tiến đổi mới phương pháp, tư duy để bước sang một trang sử vàng, dấu ấn mang tính bước ngoặt của Đại học Du lịch Sài Gòn. Với những thành quả không ngừng nghỉ và không bỏ cuộc của SAIGONACT, nay đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký văn bản số 802/TTg-KGVX ngày 7/6/2017 đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Du lịch Sài Gòn. Và tự hào hơn khi đây cũng là Trường Đại học Du lịch đầu tiên của Việt Nam.

Mang tầm vóc đó, SAIGONACT lĩnh hội những tinh hoa trong sự nghiệp đổi mới phương pháp quản lý và nâng cao chât lượng đào tạo. Hội thảo khoa học có sự góp mặt những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực như TS Vũ Khắc Chương – chuyên gia về Đông Phương học, TS Đỗ Quốc Thông – chuyên gia về Du lịch, TS Ngô Văn Nhơn – chuyên gia về Kinh tế... và các giảng viên là Thạc sĩ, Cử nhân các chuyên ngành.

Các báo cáo hay được tuyển chọn và trình bày trong Hội thảo khoa học vừa qua bao gồm:

1. Keynote: Cách mạng Công nghiệp 4.0 và những tác động của nó – TS. Ngô Văn Nhơn – Chủ tịch Hội Chất lượng TP.HCM – Trưởng Khoa Kinh tế.

2. Báo cáo 1: Quan niệm Giảng viên về mối quan hệ giữa phẩm chất, năng lực và ảnh hưởng của nó đối với chất lượng giáo dục tại SAIGONACT – ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

3. Báo cáo 2: Nâng cao chất lượng kỹ năng mềm đối với sinh viên Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Sài Gòn trong thời kỳ mới – CN Bùi Thiện Khánh – Phòng Công tác HSSV.

4. Báo cáo 3: Giải pháp đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội – CN Nguyễn Thị Như Tuyết – Trung tâm Thực tập.

5. Báo cáo 4: Đổi mới tư duy về giáo dục nghề nghiệp đối với ngành du lịch tại Trường SAIGONACT – ThS. Lư Nguyễn Xuân Thanh – Giảng viên Khoa Du lịch.

6. Báo cáo 5: Practicaltechniques for language teaching does mother - tongue help studens overcome obstacles in listening skills? (Phương pháp thực tiễn trong việc giảng dạy ngôn ngữ - Dùng tiếng mẹ đẻ để giúp học viên trong kỹ năng nghe) – ThS. Nguyễn Kim Ánh – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

7. Báo cáo 6: Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Du lịch gắn với nhu cầu việc làm cho sinh viên SAIGONACT – CN Nguyễn Kim Hoàng – Phòng Đào tạo.

8. Báo cáo 7: Chuẩn hóa và đổi mới hoạt động thông tin thư viện đáp ứng yêu cầu giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao tại Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Sài Gòn – ThS. Nguyễn Ngọc Nguyên – P.GĐ Trung tâm Học liệu.

9. Báo cáo 8: Rèn luyện kỹ năng tư duy du lịch qua bản đồ - ThS. Phạm Văn Hương – Quản nhiệm trường Bạch Đằng.

Hội thảo khoa học “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo tại SAIGONACT trong thời ký mới” kết thúc vô cùng thành công với sự hỗ trợ đóng góp ý kiến xây dựng  của các chuyên gia và qthầy, cô giảng viên nhà trường. Dư âm của buổi hội thảo để  lại trong mỗi CBNV, GV nhà trường là sự thôi thúc cho sự nghiệp đổi mới và cùng nhau xây dựng những đề án mang tầm vĩ mô và ứng dụng thực tiễn, phát triển vượt bậc hơn nữa.

Hội thảo đã khép lại sau một ngày làm việc vô cùng nghiêm túc và mở ra hướng đi với niềm tin về việc thực hiện thành công đề án đổi mới trên. Mang một tầm vóc mới và dấu án mới từ Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đến Đại học Du lịch Sài Gòn.

PHÒNG CÔNG TÁC HSSV