Bạn đang chuẩn bị gì cho hội thảo khoa học “MÊ KÔNG - DÒNG SÔNG KẾT NỐI”

Thành công rực rỡ của Hội thảo Khoa học “Các loại hình du lịch mới” là niềm khích lệ lớn, tạo đà cho chúng ta làm các công việc chuẩn bị cho Hội thảo Khoa học “Mê Kông – Dòng sông kết nối”. Hội thảo dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm 2017.  Rất có thể trong khoảng  thời gian chuẩn bị cho Hội thảo, Trường chúng ta sẽ là Trường Đại học mang tên Dòng sông Mẹ thân yêu này.

Bạn đang làm gì để chuẩn bị cho Hội thảo Khoa học?

Có thể có ai đó nghĩ rằng: Đây là việc của các nhà Khoa học. Nói như vậy nghe ra có vẻ đúng, nhưng thực ra chẳng đúng chút nào cả. Có thể khẳng định rằng: Các Nhà Khoa học là nòng cốt trong các Hội thảo Khoa học, nhưng Hội thảo Khoa học là của tất cả chúng ta.

Sông Mê Kông lúc dữ dội, lúc êm đềm chảy qua lãnh thổ Trung Hoa, qua tất cả các nước ASEAN lục địa để rồi đổ ra Biển Đông, trước khi thành Cửu Long ở miền nam nước ta. “Mê Kông – Dòng sông kết nối” là dòng chảy nối liền những địa danh du lich đặc sắc hấp dẫn bậc nhất xứ sở Á Đông huyền bí, là niềm cảm hứng, là cao trào để để chúng ta viết bài và dự Hội thảo. Đây cũng là cơ hội lớn để các thầy cô và các bạn sinh viên học sinh thể hiện mình. Các thầy, cô, đương nhiên là các Nhà Khoa học rồi! Nhưng các bạn sinh viên, học sinh? Các bạn cũng là các Nhà Khoa học tương lai! Mỗi chúng ta sẽ là thành viên trong Hội thảo Khoa học mang tính chất lịch sử này!

Nhà trường mong mỏi và tin tưởng rằng: Mỗi chúng ta sẽ là một nhân tố tích cực đóng góp nhiều nhất công sức mình cho Hội thảo!

Hội thảo sẽ là một vụ mùa bội thu cả về khối lượng kiến thức, kỹ năng làm việc, kinh nghiệm giảng dạy và học tập..., nhưng trên hết vẫn là tinh thần tập thể đoàn kết, gắn bó đi đến thành công của Trường chúng ta!

PH