Khai mạc Hội thảo KHQT Các loại hình du lịch hiện đại

Sáng ngày 20/10/2016, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch sài Gòn đã diễn ra phiên khai mạc Hội thảo Khoa học Quốc tế với chủ đề Các loại hình du lịch hiện đại.

Đến dự Hội thảo có đông đảo các nhà quản lí, các nhà khoa học, các giảng viên, doanh nhân du lịch trong nước và quốc tế. Đặc biệt sự có mặt của GS. Lê Hữu Khóa, Giám đốc Ban Cao học châu Á Đại học Lille 3 (Pháp); ông Delphinne, Phó Giám đốc Phòng Thương mại châu Âu; ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT; ông Chung Hoàng Chương, đại học  tiểu bang San Francisco Hoa Kì; ông Hà Hữu Phúc và ông Nguyễn Viết Dũng, Giám đốc và Phó Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD và ĐT tại Tp. Hồ Chí Minh; ông Lê Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VHTT và DL; ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo Du lịch VN; ông Phạm Ngọc Thanh và ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD và ĐT TP. Hồ Chí Minh; ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp. HCM; ông Phạm Trung Lương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển DL Việt Nam; ông Vũ Tuấn Cảnh, nguyên Tổng cục phó Tổng cục DLVN; ông Nguyễn Hội Nghĩa, Phó GĐ Đại học Quốc gia TP. HCM.

Về phía Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn có TS. Vũ Khắc Chương cùng toàn thể các thầy cô trong Ban Giám hiệu, giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên Nhà trường.

Đoàn Chủ tịch Hội thảo

TS. Vũ Khắc Chương đọc báo cáo đề dẫn

GS. Lê Hữu Khóa trình bày tham luận

Ban Tổ chức Hội thảo chụp ảnh lưu niệm với quan khách

Toàn cảnh Hội thảo

Đọc báo cáo đề dẫn Hội thảo , TS. Vũ Khắc Chương nêu rõ: Xu hướng hội nhập, hợp tác, cạnh tranh toàn cầu, giao lưu mở rộng và tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong nền kinh tế tri thức trên thế giới đang tạo những cơ hội to lớn đồng thời cũng là thách thức đối với phát triển du lịch. Trước bối cảnh và xu hướng đó, Việt Nam cần phát triển các loại hình du lịch hiện đại với quan điểm phát triển mạnh mẽ đáp ứng được những yêu cầu mới của thời đại về tính chuyên nghiệp, tính hiện đại, hội nhập, hiệu quả và bền vững tương xứng với tiềm năng của đất nước, đủ sức cạnh tranh trong khu vực và quốc tế. Đó chính là lí do để Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn phối hợp với Trường Đại học Charles De Gaulle – Lille 3 (Pháp) tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế với chủ đề “Các loại hình du lịch hiện đại”.

Sau hơn nửa năm phát động, Ban tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế “Các loại hình du lịch hiện đại” đã tiếp nhận và tổng hợp được gần 200 bài tham luận gửi về Hội thảo, bao gồm các mảng đề tài: các loại hình du lịch hiện đại nói chung; về loại hình du lịch sinh thái, du lịch biển đảo và du lịch nông nghiệp, nghỉ dưỡng, loại hình du lịch văn hóa, nhân văn, cộng đồng, thiện nguyện, loại hình du lịch làng nghề; du lịch các địa phương; các loại hình mới. Ban biên tập đã chọn ra gần 100 bài để in thành kỉ yếu Hội thảo.

Hội thảo sẽ kéo dài đến hết ngày 21/10/2016 bao gồm 6 phiên: Phiên thứ nhất: Những vấn đề chung, Phiên thứ hai: Du lịch sinh thái và du lịch biển đảo; Phiên thứ ba: du lịch văn hóa và du lịch cộng đồng; Phiên thứ tư: du lịch làng nghề; Phiên thứ năm: Du lịch các địa phương; Phiên thứ sáu: Một số loại hình mới.

Hội thảo khoa học Quốc tế “Các loại hình du lịch hiện đại” diễn ra vào dịp Nhà trường tổ chức khai giảng năm học mới và kỉ niệm 10 năm ngày thành lập, điều đó làm cho Hội thảo càng thêm phần ý nghĩa; hi vọng từ diễn đàn khoa học sôi nổi này sẽ mang đến nhiều thông tin khoa học và những giải pháp hữu ích cho ngành du lịch Việt Nam trong thời kì hội nhập quốc tế.

Hà Tùng Sơn