Bế mạc Hội thảo khoa học quốc tế Các loại hình du lịch hiện đại

 

Sau hai ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc và sôi nổi, chiều 21/10/2016, Hội thảo khoa học quốc tế Các loại hình du lịch hiện đại do Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) phối hợp với Trường Đại học Charles De Gaulle – Lille 3 (Pháp) tổ chức đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

Tham dự phiên họp bế mạc Hội thảo có đông đảo các nhà quản lí, các nhà khoa học, các giảng viên, doanh nhân du lịch trong nước và quốc tế. Đặc biệt sự có mặt của GS. Lê Hữu Khóa, Giám đốc Ban Cao học châu Á Đại học Lille 3 (Pháp); ông Chandra, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Campuchia; ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT; ông Chung Hoàng Chương, đại học tiểu bang San Francisco Hoa Kì; ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD và ĐT tại Tp. Hồ Chí Minh; ông Lê Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VHTT và DL; ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo Du lịch VN; ông Vũ Tuấn Cảnh, nguyên Tổng cục phó Tổng cục DLVN… Về phía Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn có TS. Vũ Khắc Chương cùng toàn thể các thầy cô trong Ban Giám hiệu, giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên Nhà trường.

Lễ kí kết văn bản ghi nhớ giữa Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) do TS. Vũ Khắc Chương làm đại diện với Trường Đại học Charles De Gaulle – Lille 3 (Pháp) do GS. Lê Hữu Khóa đại diện và GS. Chung Hoàng Chương, đại diện đại học tiểu bang San Francisco Hoa Kì sẽ phối hợp tổ chức một Hội thảo khoa học lớn mang tầm quốc tế về du lịch vào cuối năm 2017.

Ban Tổ chức Hội thảo chụp ảnh lưu niệm với quan khách trong nước và quốc tế phiên họp bế mạc

Phát biểu tại phiên bế mạc Hội thảo, ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD và ĐT tại Tp. Hồ Chí Minh đã đánh gía cao sự cố gắng của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn trong việc thường xuyên mở các hội thảo khoa học lớn mang tầm cỡ quốc tế, điều mà không ít các trường đại học và cao đẳng trong nước có thể làm được. Từ Hội thảo lần này, đã mở ra nhiều vấn đề có ý nghĩa lớn với ngành du lịch trong nước và quốc tế, đặc biệ tlà vấn đề du lịch với bảo vệ môi trường, du lịch với văn hóa và văn hóa với du lịch… Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những cống hiến của Nhà trường trong công tác đào tạo nói chung và trong hoạt động  tổ chức các hội thảo khoa học nói rêng. Điều đó nói lên sự lớn mạnh không ngừng của Nhà trường trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế.

Hội thảo đã nhận được 150 tham luận đến từ các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, nhà quản lý các cơ sở đào tạo du lịch từ khắp các châu lục. Hội thảo sẽ tập trung thảo luận một số chuyên đề về du lịch sinh thái và du lịch biển đảo; du lịch văn hóa và du lịch cộng đồng; du lịch làng nghề; du lịch các địa phương và một số loại hình du lịch mới như du lịch thiên nhiên hoang dã, du lịch nông thôn, du lịch làng nghề, du lịch giáo dục, du lịch văn hóa tâm linh, du lịch đồn điền cao su, du lịch ẩm thực, du lịch công nghiệp (loại hình du lịch lịch sử và văn hóa địa phương.

Qua hai ngày Hội thảo với 6 phiên thảo luận, đã có 34 bản tham luận của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các cán bộ quản và doanh nghệp hoạt động du lịch… được trình bày và kèm theo đó là các phát biểu phản biện, đóng góp ý kiến cua các đại biểu tham dự Hội thảo. Tất cả đã góp phần làm cho Hội thảo mang đậm không khí học thuật, vừa sôi nổi, bổ ích và sinh động.

Đặc biệt nhiều tham luận đã tập trung đánh giá thực trạng về sự phát triển ngành Du lịch Việt Nam trong bối cảnh gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN, giúp các cơ quan ban ngành, các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp có sự nhìn nhận đúng đắn và hiểu rõ hơn về các loại hình Du lịch Việt Nam và thế giới.

Kết thúc Hội thảo đã diễn ra Lễ kí kết biên bản ghi nhớ giữa Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) do TS. Vũ Khắc Chương làm đại diện với Trường Đại học Charles De Gaulle – Lille 3 (Pháp) do GS. Lê Hữu Khóa đại diện và GS. Chung Hoàng Chương, đại diện đại học tiểu bang San Francisco Hoa Kì sẽ phối hợp tổ chức một Hội thảo khoa học lớn mang tầm quốc tế về du lịch vào cuối năm 2017. Đây sẽ là một sự kiện lớn của Saigonact trong năm tới.

Thành công nối tiếp thành công, hội thảo mở ra hội thảo, đó là một hướng đi tích cực của Nhà trường sau một chặng đường 10 năm ra đời và không ngừng phát triển.


Tùng Sơn