Tiếp tục tổ chức Hội thảo Mekong – Dòng sông kết nối

Hội thảo khoa học quốc tế Các loại hình du lịch hiện đại do trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) và trường Đại học Charles De Gaulle-Lille 3 (Pháp) phối hợp tổ chức trong hai ngày 20, 21/10/2016 tại SAIGONACT đã gặt hái nhiều thành công và được các chuyên gia đánh giá cao từ khâu tổ chức chuyên nghiệp đến nội dung các bài tham luận phong phú, đa dạng và có giá trị thực tiễn.

Nhiều ý kiến đóng góp phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch để du lịch luôn là ưu tiên hàng đầu thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước đã được các chuyên gia trao đổi và đề xuất những giải pháp hữu hiệu nhằm thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển trong thời kỳ hội nhập, vươn ra biển lớn.

Kí kết văn bản ghi nhớ giữa Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) do TS. Vũ Khắc Chương làm đại diện với Trường Đại học Charles De Gaulle – Lille 3 (Pháp) do GS. Lê Hữu Khóa đại diện và GS. Chung Hoàng Chương, đại diện đại học tiểu bang San Francisco Hoa Kì sẽ phối hợp tổ chức một Hội thảo khoa học lớn mang tầm quốc tế về du lịch “Mekong – Dòng sông kết nối” vào năm 2017

 

Với hơn 200 bài tham luận của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước gửi về, Ban Tổ chức đã lựa chọn 89 bài in kỷ yếu và 41 bài tiêu biểu để báo cáo trong 6 phiên nội dung. Thành công của Hội thảo khoa học quốc tế lần này là bước đệm để Trường SAIGONACT phối hợp với Đại học Charles De Gaulle-Lille 3 (Pháp) và đại học tiểu bang San Francisco Hoa Kì tiếp tục tổ chức một hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Mê Kông – Dòng sông kết nối” diễn ra tại SAIGONACT vào năm 2017.

Sông Mê Kông là một trong những con sông lớn nhất trên thế giới, bắt nguồn từ Tây Tạng, chảy qua Trung Quốc, Lào, Myanma, Thái Lan, Campuchia và đổ ra Biển Đông Việt Nam. Mê Kông với biểu tượng dòng sông đã được Ban Tổ chức Hội thảo chọn là chủ đề cho Hội thảo nhằm mục đích hướng đến kết nối các nền văn hóa, góp phần thúc đẩy nền du lịch phát triển mạnh mẽ như chính sức mạnh của dòng sông huyền thoại này. Chắc chắn, những kiến nghị cũng như giải pháp được rút ra từ thành công của Hội thảo “Các loại hình du lịch hiện đại” sẽ được triển khai mạnh mẽ tại Việt Nam để đến hội thảo Khoa học quốc tế “Mê Kông – Dòng sông kết nối” sẽ có nhiều bài tham luận đánh giá tốc độ phát triển vượt bậc của ngành du lịch cũng như hiệu quả của việc ứng dụng các loại hình du lịch hiện đại trên thế giới được áp dụng ở Việt Nam.

Hải Yến (TT TV&HT HSSV)