Saigonact dốc sức cho thành công của Hội thảo Các loại hình du lịch hiện đại

Theo kế hoạch thỏa thuận giữa Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn và Trường Đại học Charles De Gaulle – Lille 3 (Pháp), hai trường sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế với chủ đề “Các loại hình du lịch hiện đại” trong hai ngày 20 và 21 tháng 10 tới. Đây sẽ là một sự kiện khoa học lớn diễn ra tại Saigonact trong năm 2016 và là một diễn đàn sôi nổi, bổ ích, mang đậm hàm lượng khoa học và đặc biệt có ý nghĩa với những người làm du lịch nói riêng và cho ngành du lịch Việt Nam nói chung.

TS Vũ Khắc Chương và GS. Lê Hữu Khóa Trường Đại học Charles De Gaulle – Lille 3 (Pháp)

Hội thảo này là sự tiếp nối thành công từ Hội thảo khoa học quốc tế “Toàn cầu hóa du lịch và địa phương hóa du lịch” diễn ra tại Saigopnact năm 2015. Sự kiện khoa học lớn này thêm một lần khẳng định sau gần 10 năm phát triển, SAIGONACT không chỉ được biết đến là cơ sở đào tạo đa ngành, đa nghề uy tín, chất lượng ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền giáo dục Việt Nam. Hàng năm số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm chiếm tỉ lệ cao trên 90%. Đặc biệt, trong hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế, trường đã phối hợp với các trường đại học có uy tín của nước ngoài và trong nước tổ chức nhiều hội thảo khoa học tầm cỡ quốc gia và quốc tế, mang nhiều ý nghĩa thiết thực.

Xu hướng hội nhập, hợp tác, cạnh tranh toàn cầu, giao lưu mở rộng và tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong nền kinh tế tri thức trên thế giới đang tạo những cơ hội to lớn đồng thời cũng là thách thức đối với phát triển du lịch. Trước bối cảnh và xu hướng đó, Việt Nam cần phát triển các loại hình du lịch hiện đại với quan điểm phát triển mạnh mẽ đáp ứng được những yêu cầu mới của thời đại về tính chuyên nghiệp, tính hiện đại, hội nhập, hiệu quả và bền vững tương xứng với tiềm năng của đất nước, đủ sức cạnh tranh trong khu vực và quốc tế.

Đây cũng là một sự kiễn nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Nhà trường (17/10/2006 – 17/10/2016). Sau gần một năm chuẩn bị công phu, đến nay, Ban tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế “Các loại hình du lịch hiện đại” đã nhận được gần 200 bản tham luận của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các doanh nhân du lịch trong nước và quốc tế gửi về Hội thảo. Trong đó, có những vấn đề lớn của ngành kinh tế du lịch như: Các loại hình du lịch hiện đại nói chungi; Về loại hình du lịch sinh thái, du lịch biển đảo và du lịch nông nghiệp, nghỉ dưỡng; Loại hình du lịch văn hóa, nhân văn, cộng đồng, thiện nguyện; Loại hình du lịch làng nghề, du lịch các địa phương có 22 bài; Các loại hình du lịch mới…. Hiện Ban biên tập và Ban tổ chức đang trong quá trình chọn ra những bài tham luận tiêu biểu đề trình bày trong 6 phiên của Hội thảo bao gồm: Phiên thứ nhất: Những vấn đề chung, Phiên thứ hai: Du lịch sinh thái và du lịch biển đảo; Phiên thứ ba: du lịch văn hóa và du lịch cộng đồng; Phiên thứ tư: du lịch làng nghề; Phiên thứ năm: Du lịch các địa phương; Phiên thứ sáu: Một số loại hình mới.

Từ nay đến ngày diễn ra Hội thảo không còn nhiều những khối lượng công việc vẫn còn rất lớn. Saigonact đã thành lập nhiều tiểu ban và lên một kế hoạch chi tiết, huy động gần như toàn bộ nguồn nhân lực của trường từ các cán bộ quản lý, nhân viên, giảng viên, sinh viên tham gia phục vụ để Hội thảo thành công như mong muốn.

Hà Tùng Sơn