Saigonact tổ chức họp báo hội thảo Nâng cao chất lượng đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực

Chiều ngày 4/07/2016, tại Hội trường B - Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) đã tổ chức họp báo giới thiệu hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực”. Hội thảo do Vụ Đào tạo – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Trường Saigonact phối hợp tổ chức. Tham dự buổi họp báo có lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng cục Dạy nghề, Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà khoa học về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch, một số sở văn hoá, thể thao, du lịch cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

HOITHAO472016

GS.TS.Đào Mạnh Hùng (Vụ trưởng Vụ Đào tạo – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) – Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại họp báo

Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực” dự kiến thu hút hơn 300 khách mời tham dự. Đây là sự kiện mà các lãnh đạo, nhà nghiên cứu, các nhà chuyên môn sẽ gặp gỡ để bàn bạc, giải quyết những thách thức, thực trạng hội nhập quốc tế, đồng thời đưa ra những ý tưởng, chia sẻ kiến thức và chuyên môn trong đào tạo văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực.

Theo Ban Tổ chức, hội thảo sẽ gồm 4 phiên, trong đó có 1 phiên khai mạc với chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Hướng về biển Đông”, được diễn ra từ 05-06/7/2016, tập trung những chuyên gia hàng đầu về văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch.

Thông tin với báo chí, ông Vũ Khắc Chương – Phó Trưởng Ban Tổ chức cho biết Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng mức độ chủ động hội nhập và kết quả đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực thời gian vừa qua của các cơ sở đào tạo bao gồm các điều kiện về cơ sở vật chất, năng lực đội ngũ, chương trình giáo trình, phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá, kiểm định chất lượng, tiêu chuẩn kỹ năng nghề, công nhận bằng cấp, chứng chỉ…, lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực làm cơ sở cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có những chỉ đạo phù hợp, xây dựng chương trình hành động cụ thể, thiết thực nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực của ngành đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển. Là đơn vị đăng cai tổ chức, TS.Vũ Khắc Chương cũng nhấn mạnh: “Saigonact đã chuẩn bị chu đáo trong tất cả các khâu nhằm phục vụ tốt nhất cho Hội thảo với mong muốn Hội thảo đạt kết quả thành công rực rỡ”.

HOITHAO4720161

Buổi họp báo được nhiều cơ quan báo chí quan tâm đặt câu hỏi cho BTC

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đã đặt những câu hỏi xoay quanh các vấn đề đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo chuẩn quốc gia và khu vực, đặc biệt là hướng phát triển chiến lược phát triển du lịch ASEAN trong thời gian tới. Các câu hỏi đã được Ban Tổ chức giải đáp một cách thỏa đáng.

Hải Yến (TT-TS)