Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn

-      MÃ NGÀNH: 5810205

-      Xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương: Học 2 năm, Học hết lớp 12 nhưng chưa có Bàng tốt nghiệp THPT: Học 2 năm 03 tháng, Tốt nghiệp THCS: Học 03 năm

Nội dung đào tạo:

Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên các kiến thức khoa học cơ bản và kiến thức chuyên môn vững chắc:

Về ẩm thực, vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng thực đơn, chế biến món ăn, quản lý quầy rượu và pha chế thức uống (bartender), tổ chức hội nghị, hội thảo, yến tiệc…

Cùng các kỹ năng chuyên môn trong hoạt động quản trị – kinh doanh khách sạn để sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc độc lập, đủ trình độ và năng lực đảm nhận công việc trong các nhà - khách sạn. Đặc biệt là có khả năng làm việc trong môi trường có yếu tố nước ngoài, cũng như hội nhập, kết nối với các ngành kinh doanh du lịch hiện đại trong khu vực và thế giới.

Cơ hội việc làm:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng đảm nhiệm công việc trong các nhà hàng, khách sạn với vai trò :

- Nhân viên lễ tân, buồng.

- Phục vụ quầy Bar, nhà hàng, bếp.

- Thử rượu và pha chế thức uống (bartender).

- Tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng - khách sạn, công ty.

- Tư vấn, tổ chức và phục vụ tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng, chuỗi café cao cấp; trung tâm tổ chức yến tiệc - hội nghị.

- Quản lý nhà hàng; cơ sở dịch vụ ẩm thực; quản lý các dịch vụ chăm sóc khách hàng, sales và marketing cho các nhà hàng, khách sạn.