Trường Saigonact_một số thành công trong hợp tác quốc tế

Từ những ngày đầu mới thành lập, công tác hợp tác quốc tế luôn được trường Cao đẳng VHNT & DL Sài Gòn chú trọng và đẩy mạnh phát triển. Đến nay, trường đã đạt được những thành công nhất định.

Qua nhiều năm phấn đấu và không ngừng phát triển, Saigonact đã có nhiều hoạt động hợp tác quốc tế đa dạng về hình thức. Công tác hợp tác quốc tế đã gặt hái được nhiều thành công, đặc biệt là với Hàn Quốc. Trường hợp tác với nhiều trường đại học của Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực: trao đổi giảng viên, du học sinh, công nhận chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học. Năm nào nhà trường cũng đưa từ 3 đến 5 sinh viên đi du học theo học bổng toàn phần và bán phần trong tất cả các ngành học tại các trường đại học xứ sở kim chi. Sau khi học ở trường 2 năm và 3 năm, sinh viên có thể sang nước ngoài học tiếp các chương trình theo diện 2+1, 2+2, 3+1... để có thể cùng một lúc có được 2 bằng cấp: bằng cao đẳng của Saigonact và bằng cao đẳng hoặc đại học của nước ngoài.

TS. Vũ Khắc Chương - Hiệu trưởng nhà trường đón tiếp Ban lãnh đạo trường ĐH Gwangju - Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại trường.

Tổ chức tình nguyện Koica cũng thường xuyên đưa giảng viên người Hàn sang giảng dạy tại trường. Một thành công gần đây nhất của trường là hợp tác đào tạo với trường đại học Lille 3 – Pháp. Hiện có 5 nghiên cứu sinh người Pháp của ĐH Lille 3 đang giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên trường và làm nghiên cứu sinh tại đây trong thời gian 6 tháng. Ngoài ra, trường Đại học Lille 3 cũng tiếp nhận cán bộ, giảng viên, nhân viên trường sang Pháp tham gia các lớp đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ, đồng thời cử giảng viên sang Saigonact giảng dạy tiếng Pháp song ngữ (dùng tiếng Anh để dạy tiếng Pháp và dùng tiếng Pháp để dạy tiếng Anh) cho sinh viên trường. Đặc biệt, Đại học Lille 3  đồng ý trao từ 5 đến 10 suất học bổng toàn phần cho sinh viên trường có thành tích cao sang học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Trường Saigonact và Trường Đại học Lille3 (Pháp) ký kết biên bản hợp tác

 liên kết đào tạo và BB ghi nhớ tổ chúc hội thảo KHQT

Tháng 10/2016, một Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Các loại hình du lịch hiện đại” sẽ được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của các đại học hàng đầu châu Âu và LHQ. Saigonact sẽ là một trong những đơn vị phối hợp tổ chức.

Ngoài ra, trường cũng có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với các nước láng giềng như Lào, Campuchia, Thái Lan. Tháng 10/2013, Bộ Du lịch Campuchia đồng ý giao từ 3 – 5 hecta đất tại khu Olympic cho Saigonact xây dựng chi nhánh đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho Campuchia. Trường cũng trao 180 suất học bổng cho cán bộ ngành du lịch Campuchia và 50 suất học bổng cho cán bộ ngành du lịch Lào tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo nghiệp vụ giữa Bộ Du lịch Campuchia và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact), sáng ngày 12/5/2015 trường Saigonact đã tổ chức lễ bế giảng cho 51 học viên là những cán bộ đang làm việc trong lĩnh vực Du lịch Campuchia. Toàn bộ kinh phí đào tạo và ăn ở cho những học viên này được trường tài trợ. Dự kiến đợt hai và ba sẽ được tổ chức trong tháng 6 và tháng 8 tới.

Ngài Pak So Khom -Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Campuchia phát biểu tại buổi lễ.

Trên nền tảng những thành quả đạt được, trường Saigonact tiếp tục đấy mạnh công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế nhằm phát triển, xây dựng trường thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, khẳng định vị thế nhà trường trong hệ thống giáo dục nước nhà và các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

 Trung tâm TT-TS-HL