10 lý do chọn SAIGONACT năm 2017

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã từng bước khẳng định vị thế của mình trên mọi phương diện. Phương thức hoạt động của Nhà trường là đầu tư thích đáng nhân lực, vật lực, tạo điều kiện tốt nhất cho đào tạo, gắn kiến thức đào tạo với các hoạt động kinh tế, xã hội, gắn với doanh nghiệp để sinh viên đã tốt nghiệp có đủ tài năng, đức độ phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước.

1.Trường Cao đẳng uy tín về đào tạo, đạt kỷ lục Guinness

Trường SAIGONACT được biết đến là trường Cao đẳng đào tạo đa ngành, đa cấp với nhiều ngành học đặc thù, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Chất lượng đào tạo của Trường SAIGONACT được các chuyên gia, người sử dụng lao động trong và ngoài nước đánh giá cao thông qua năng lực công tác của sinh viên tốt nghiệp, đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khoa Du lịch là khoa cung cấp nguồn nhân lực nhiều nhất cho các khách sạn, Nhà hàng, công ty Du lịch.... tại TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương trong cả nước. Nhiều năm liền, trường được tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là trường có số sinh viên theo học ngành Du lịch đông dân nhất nước, có nhiều sinh viên tham gia chương trình Xuyên Việt nhiều nhất nước.

2. Học phí thấp và không thay đổi trong quá trình học

So với các trường ngoài công lập thì SAIGONACT là trường có mức học phí vào loại thấp nhất. Mặc dù là trường được đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật, Trường vẫn cam kết không thay đổi số tiền học phí của sinh viên trong suốt quá trình học tại trường. không những thế ngoài chính sách ưu tiên của nhà nước như các trường công lập khác, hàng năm, SAIGONACT còn có các chế độ chính sách ưu việt cho các đối tượng sinh viên giỏi, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên hải đảo, sinh viên năng khiếu, sinh viên đạt các giải thưởng cấp quốc gia, cấp tỉnh.....

3. Sở hữu 200 phòng học , 40 phòng thực hành trang thiết bị hiện đại!

Trường có 2 hội trường lớn ở cơ sở 1 và cơ sở 2, mỗi hội trường có sức chứa hơn ngàn người, để tổ chức các hội nghị, mời các diễn giả về nói chuyện với sinh viên, hội diễn văn nghệ, chiếu phim..., 1 hội trường nhỏ để tổ chức các hoạt động theo quy mô lớp, câu lạc bộ, họp cán bộ, nhân viên, giảng viên..., và 200 phòng học, 40 phòng thực hành. Tất cả các phòng trên đều được trang bị máy lạnh với đầy đủ thiết bị âm thanh ánh sáng, thuận tiện cho tổ chức hội nghị, hội thảo, hội diễn... Trường có các phòng giải trí, khu thể dục thể thao, hồ bơi ngay trong khuông viên trường... để sinh viên vui chơi, thư giãn sau giờ học. đây có thể xem là điều kiện tốt, tạo thuận lợi cho các hoạt động của thầy và trò mà ta rất ít thấy trong các trường ngoài công lập.

4. Ký túc xá có máy lạnh, có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt

Ký túc xá Trường SAIGONACT nằm trong khuôn viên Trường. Được đầu tư xây dựng với phương châm: nề nếp, văn minh, hiệu quả, an toàn, bền vững, lâu dài. Tiêu chí của ký túc xá là: Tạo điều kiện tốt nhất trong ăn, ở, sinh hoạt và học tập cho sinh viên, học sinh nội trú. Đây cũng là một trong những hoạt động chính của Trường, góp phần thực hiện tốt mục tiêu và nhiệm vụ đào tạo.

Ký túc xá hơn 1000 Giường. Các phòng ở được trang bị đầy đủ các tiện nghi, kể cả máy lạnh, wifi … Trường có đầy đủ các dịch vụ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt: căn tin, nhà ăn, sảnh Café, thang máy, phòng giặt (phục vụ với giá rẻ dành cho các bạn sinh viên), các phòng sinh hoạt chung có tivi; ghế thư giãn, wifi...

Chủ trương của Nhà trường là thông qua công tác chăm lo nhu cầu ăn ở, sinh hoạt, học tập cho sinh viên nội trú để luyện cho họ thói quen, tác phong ăn, ở, sinh hoạt, học tập nề nếp, gọn gàng. Cũng thông qua sinh hoạt nội trú, sinh viên có kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử có văn hóa để hoàn thiện nhân cách. Mỗi sinh viên nội trú, sau khi tốt nghiệp sẽ được bổ sung xứng đáng vào đội ngũ  trí thức, trở thành những công dân có ích cho đất nước, cho xã hội.

5. Đội ngũ giảng viên với học hàm, học vị cao, tận tâm với nghề

Đội ngũ giảng viên của trường Bao gồm các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú... được đào tạo trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Trường được sự hợp tác của các Giáo sư, giảng viên người nước ngoài thuộc các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, mỹ thuật công nghiệp, ngoại ngữ, kinh tế, du lịch có trình độ chuyên môn cao.

6.Trường mở rộng công tác đối ngoại, nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế

Có thể kể đến những cuộc hội thảo lớn mà trường tỗ chức và đồng tổ chức trong những năm qua:

- Hội thảo Du lịch Việt Hàn:  Đồng tổ chức với Đại học KHXH&NV TP Hồ Chí Minh và lãnh sự quán Hàn Quốc.

- Hội thảo Du lịch sinh thái Đồng bằng sông Cửu Long, tại An Giang: Đồng tổ chức với Tổng cục Dulich5 và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch An Giang.

- Hội thảo Khoa học Quốc tế: Toàn cầu hóa và Địa phương hóa du lịch: Đồng tổ chức với Đại học Charles de Gaulle - Lille 3 (Pháp)

- Hội thảo Khoa học Quốc tế: Các loại hình du lịch mới, đồng tổ chức với Đại học Charles de Gaulle - Lille 3 (Pháp)

Nhiều nhà khoa học nổi tiếng của pháp và Việt Nam đã trình bày nhiều tham luận có giá trị lớn, bổ sung tích cực cho khối kiến thức khoa học đương đại, đồng thời nâng cao tầm vóc Nhà trường, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên Nhà trường.

Năm 2017, trường sẽ hợp tác với 4 trường đại học nổi tiếng trên thế giới để tổ chức hội thảo khoa học quốc tế: MEKONG - Dòng sông kết nối Văn hóa, Du lịch và Kinh tế.

Quan hệ hợp tác với các trường Đại học nước ngoài trong những năm qua, đã mang lại nhiều cơ hội học bổng du học toàn Phần và bán Phần dành cho cán bộ giảng dạy và sinh viên giỏi, thuộc nhiều ngành đào tạo.

7. Sinh viên được đi du học có học bổng nếu đạt trình độ ngoại ngữ Anh, Nhật, Hàn.

Hàng năm, các trường Đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp có mối quan hệ hợp tác với SAIGONACT thường giành những xuất học bổng toàn phần hoặc bán phần cho cán bộ giảng dạy và sinh viên có thành tích học tập Xuất sắc.

8. Sinh viên được hưởng nhiều học bổng khi vào trường

Năm 2017, trường có 5 loại học bổng:

1, Học bổng Hội nhập Quốc tế: Giành cho tân sinh viên có điểm Toiec đầu vào cao (350 điểm được miễn giảm 01 học kỳ, 500 điểm được miễn giảm 02 học kỳ),

2, Học bổng phát triển tài năng: Miễn giảm 02 học kỳ cho tân sinh viên đoạt giải Văn, Thể, Mỹ từ cấp tỉnh trở lên,

3, học bổng chấp cánh ước mơ: Tân sinh viên bị khuyến tật hoặc có cha, mẹ khuyết tật, được miễn giảm học phí 2 học kỳ, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập ( Học sinh giỏi và đạt điểm trung bình 8,5 trở lên ở lớp 12) được miễn giảm học phí 02 học kỳ).

4, Học bổng Gia đình SAIGONACT: Tân sinh viên là Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên hoặc là con, anh, chị, em ruột của Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên được miễn giảm học phí 02 học kỳ, tân sinh viên có anh chị em ruột đang học tại trường SAIGONACT sẽ được miễn giảm học phí 1/2 (nửa) học kỳ,

5, Học bổng thân hữu SAIGONACT: Tân sinh viên có hộ khẩu thường trú trên địa bàn lân cận Trường SAIGONACT: Quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, Huyện Hóc Môn, Củ Chi sẽ được miễn giảm học phi 1/2 (nửa) học kỳ.

9. Sinh viên được thực tập và làm việc ngay các công ty của Nhà trường

SAIGONACT rất quan tâm đến việc xây dựng cơ sở thực hành cho sinh viên từng chuyên ngành học. Các phòng chức năng là nơi sinh viên tập luyện, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp. Mỗi ngành đào tạo có phòng thực hành riêng cho mình. Sinh Viên Khoa Nghệ thuật được thực hành tại sân khấu, phòng piano, phòng organ, phòng luyện thanh, phòng thu... Phòng cắt may được trang bị máy móc tân tiến, giống như trong các xưởng sản xuất tại khu công nghiệp đáp ứng nhu cầu thực hành, sáng tạo cho sinh viên Thiết kế thời trang. Phòng vẽ đầy đủ dụng cụ dành cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa… Sinh viên Khoa Du lịch được thực hành tại khách sạn, Nhà Hàng, Quầy Bar, Nhà Bếp, Công ty lữ hành..., có trang thiết bị tương đương 3-4 sao. Các khoa kinh tế, Ngoại ngữ cũng có những phòng thực hành riêng cho mình. Việc đầu tư vào các cơ sở thực hành đã góp phần quan trọng cho sinh viên làm quen và nâng cao tay nghề.

- Ngân hàng Agribank cũng có điểm đặt ngay tại trường tạo điều kiện cho sinh viên khoa kinh tế thực hành, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ, tiện cả cho sinh viên nộp tiền và rút tiền.

10. Hơn 90% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Nhà trường có phòng Quan hệ doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm. phòng có mối quan hệ mật thiết với các công ty, doanh nghiệp nhằm giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Phòng cũng giới thiệu việc làm bán thời gian cho những sinh viên có nhu cầu và hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, nhà trường liên kết chặt chẽ với hơn 1000 doanh nghiệp, nhà hát, hãng phim, các sân khấu nghệ thuật, công ty lữ hành, nhà hàng khách sạn, để đưa học sinh, sinh viên tời thực tập và giời thiệu việc làm. Mối quan hệ này đã tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với thực tế của doanh nghiệp, để khi ra trường có thể làm việc được ngay mà không phải đào tạo lại. Hàng năm, Nhà trường tiến hành các ngày Hội việc để tuyển dụng trực tiếp tại trường.

Theo kết quả khảo sát nhiều năm liền của Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm. Hơn 90% sinh viên đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Con số này đã chứng minh rằng sinh viên SAIGONACT hoàn toàn có thể thích ứng ngay với môi trường làm việc tại doanh nghiệp, Sinh viên SAIGONACT đồng được nhiều đơn vị kinh tế xã hội đánh giá cao thông qua kiến thức, năng lực làm việc, kể cả những kinh nhiệm thực tiễn đúc kết được qua thực hành và hai lần thực tập tại doanh nghiệp