Saigonact – chú trọng thực tập, quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên

Là trường đào tạo đa ngành, sau hơn 9 năm hình thành và phát triển, sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) sau khi tốt nghiệp ngày càng được các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực, kỹ năng đào tạo. Đến nay, Saigonact là một trong những trường tiên phong xác lập mô hình quan hệ vững chắc: nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp.

Nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp: mô hình quan hệ vững chắc

Hiện nay, Saigonact đã có mối quan hệ chặt chẽ với gần 2.000 công ty, doanh nghiệp trải dài từ Nam ra Bắc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: kinh tế, ngoại ngữ, nghệ thuật, mỹ thuật công nghiệp, du lịch, tạo cầu nối vững chắc giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc giới thiệu sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường. Saigonact thường xuyên đưa sinh viên đến trực tiếp các công ty, doanh nghiệp để rèn luyện kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho HSSV, nâng cao tính sáng tạo, tự chủ trong công việc.

Nhiều chương trình hội thảo và các hoạt động gắn kết thực tiễn có lợi cho sinh viên

Trong năm 2015, Saigonact đẩy mạnh công tác đối ngoại thông qua các hoạt động hội thảo quốc tế về du lịch như: Hội thảo khoa học quốc tế “Toàn cầu hóa du lịch và địa phương hóa du lịch” do Saigonact và trường Đại học Charles de Gaulle - Lille 3 (Pháp) phối hợp tổ chức; Hội thảo “Tập huấn nghề du lịch” do Saigonact phối hợp cùng Tổng cục du lịch và trường Đại học Arizona (ASU) Hoa Kỳ tổ chức.

Với những thành công trên, vào tháng 10/2016 Saigonact và trường Đại học Charles de Gaulle - Lille 3 (Pháp) sẽ tiếp tục tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ hai với chủ đề “Các mô hình du lịch hiện đại (Chiến lược đầu tư và phát triển)” với sự hỗ trợ của Unessco – Liên hợp quốc, Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp, Đại học Paris – Sorbornne.

Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo như chuyên đề về hướng về biển Đông – chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa; tổ chức ngày hội chặng đường phát triển Saigonact, tổ chức tọa đàm giao lưu giữa sinh viên với các diễn giả nổi tiếng như “Kỹ năng xây dựng nghề nghiệp và các kỹ năng cần thiết khi xin việc”

Trung tâm Thực tập và công tác kiến tập, thực tập, việc làm

Trung tâm Thực tập của trường đã tổ chức các chương trình kiến tập, thực tập cũng như hỗ trợ việc làm cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường và sau khi tốt nghiệp. Sinh viên được thực tập tại trường với hệ thống nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị tiệc cưới, công ty lữ hành và các phòng thực hành đạt chuẩn.

Đặc biệt, thông qua những chuyến đi thực tế, tham quan và học tập tại các công ty, doanh nghiệp giúp sinh viên trực tiếp cọ xát với ngành nghề. Từ đó, hiểu rõ các yêu cầu của nhà tuyển dụng để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc khởi nghiệp trong tương lai. Đặc biệt, Trung tâm thường xuyên tổ chức ngày hội việc làm, giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên thực tập và tuyển dụng sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.


 

SV Khoa Du lịch trong chuyến thực tập xuyên Việt

 

Chuẩn đầu ra và cơ hội việc làm

 

Với chương trình đào tạo tiên tiến, chú trọng hướng tới chất lượng cao với chuẩn đầu ra phù hợp hội nhập ASEAN, trong quá trình học sinh viên được tham gia kiến tập và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh trong và ngoài nước, được nhà trường giới thiệu việc làm ngay khi còn học ở trường. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ngay và hiệu quả tại các doanh nghiệp mà không phải trải qua quá trình đào tạo lại.

 

Hình thức tuyển sinh:

 

Xét tuyển khối ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ:

 

-       Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là đủ điều kiện xét trúng tuyển và nhập học hệ cao đẳng chính qui các khối ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ

 

Xét tuyển và thi tuyển khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật Công nghiệp (Thanh nhạc, Diễn viên kịch nói và điện ảnh, Đạo diễn sân khấu, Quay phim, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang).

 

- Tốt nghiệp THPT và thi 2 môn năng khiếu.

 

         Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Ban Tuyển sinh: 53/1 Phan Văn Hớn, Đường Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM 

 

ĐT: 08.66826819 - Hotline: 091.4411.012 – 0981.678.815– 0981.678.816– 0981.678.817

 

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn      

 

Website: www.saigonact.edu.vn

 

Facebook: facebook.com/saigonact.edu.vn

SAIGONACT