baner thsv

Bế mạc Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc khu vực miền Nam lần thứ XIV

Tối 13/12, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải hội thi "Tiếng hát sinh viên toàn quốc" lần thứ 14, năm học 2015-2016 khu vực miền Nam.

Dự lễ bế mạc và trao giải có TS.Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo, TS.Đào Văn Lừng – Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Tp.HCM, TS. Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) - Trưởng Ban tổ chức Hội thi, ông Nguyễn Viết Dũng – Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại Tp.HCM, ông Bùi Văn Linh – Vụ phó vụ công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT), ông Lê Duy Khánh – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM, ông Ganesan Ampalavana – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nestle Việt Nam, ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Ngân hang NN và PT Nông thôn, chi nhánh An Phú và lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng.

Về phía trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, đơn vị đăng cai có TS.Vũ Khắc Chương – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Saigonact, TSKH.NSUT.Nguyễn Văn Khánh – Phó Hiệu trưởng Saigonact, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi khu vực miền Nam và Ban Giám hiệu, Hội đồng Quản trị.

Ngoài ra, góp phần vào sự thành công của Hội thi, đặc biệt là đêm bế mạc có 17 đoàn nghệ thuật các trường đại học, cao đẳng; các phóng viên đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên Saigonact và cổ động viên của các trường tham gia Hội thi.

Hội thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hai năm một lần nhằm tạo sân chơi lành mạnh và cơ hội giao lưu cho sinh viên đến từ các trường trên toàn quốc, đồng thời tăng cường giáo dục thẩm mỹ cho học sinh, sinh viên; định hướng, động viên và đánh giá phong trào văn hóa, văn nghệ trong các trường học.

Ở khu vực miền Nam, 17 đoàn nghệ thuật đại diện cho các trường đại học, cao đẳng với hơn 300 sinh viên đã mang đến hội thi 82 tiết mục ở 3 thể loại ca, múa, nhạc. Các tiết mục dự thi đã được Ban Giám khảo đánh giá cao bởi sự đầu tư nghiêm túc, bài bản và sáng tạo của các đoàn.

TS.Nguyễn Thị Nghĩa trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho TS. Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Phát biểu tổng kết đêm bế mạc, TSKH.NSUT. Nguyễn Văn Khánh – Phó Hiệu trưởng Saigonact, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi khu vực miền Nam ghi nhận sự tham gia hội thi tích cực của các đơn vị. Nhiều tiết mục dự thi được đánh giá cao bởi sự đầu tư dàn dựng và tập luyện của các thí sinh.

TSKH.NSUT. Nguyễn Văn Khánh báo cáo tổng kết Hội thi

“Ban Giám khảo rất khó để có thể chọn ra tiết mục xuất sắc nhất bởi các đoàn tham gia hội thi năm nay được đánh giá ngang sức ngang tài. Và Hội đồng BGK họp thống nhất điểm chấm của các thành viên khi có độ chênh lệch điểm chấm. Chúng tôi khẳng định đã làm việc một cách công tâm và các tiết mục đạt giải là xứng đáng…” , nhạc sĩ Hoàng Lân - Trưởng ban Giám khảo Hội thi cho biết.

Nhạc sĩ Hoàng Lân - Trưởng ban Giám khảo Hội thi nhận xét các tiết mục dự thi

Kết quả vòng sơ khảo khu vực miền Nam, Ban tổ chức đã trao 22 giải A, 22 giải B và 26 giải khuyến khích cho các tiết mục. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường ĐH Kinh tế Tp.HCM, giải Nhì thuộc về Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học và Trường CĐ Sư phạm Tây Ninh. Giải Ba thuộc về các trường: CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia Tp.HCM), ĐH Văn hóa Tp.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Sư phạm Tp.HCM.

Một số hình ảnh đêm bế mạc, trao giải và công diễn:

TS.Ngũ Duy Anh tặng hoa cho đại diện nhà tài trợ

Giải nhất toàn đoàn thuộc về ĐH Kinh tế Tp.HCM

BTC trao giải nhì toàn đoàn cho đại diện ĐH Ngoại ngữ - Tin học và CĐ Sư phạm Tây Ninh

BTC trai giải 3 toàn đoàn cho 5 đơn vị

Các tiết mục đạt giải A sẽ tiến hành tham dự vòng thi chung khảo, dự kiến được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 4/2016.

Hải Yến (Saigonact)