Công tác chuẩn bị thực hiện Kỷ yếu kỷ niệm 10 năm thành lập trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (17.10.2006 – 17.10.2016)

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn được thành lập theo quyết định số 5845/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 17/10/2006. Trong quá trình phát triển, trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo trong tất cả các nhóm ngành nghề về Văn hóa, Kinh tế, Du lịch, Nghệ thuật, Ngoại ngữ, trong đó nhóm ngành du lịch là nhóm ngành trọng tâm và thế mạnh trong đào tạo của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact). Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch đã tìm được việc làm tốt. Điều ấy khẳng định hướng đào tạo chú trọng vào thực hành dựa trên căn bản kiến thức du lịch học và văn hóa dân tộc Việt Nam mà Nhà trường chủ trương lâu nay là một hướng đi đúng. Đặc biệt, từ năm 2014, Nhà trường tiếp tục đổi mới toàn diện, hiện đại hóa theo định hướng các tiêu chuẩn nghề du lịch ASEAN về chương trình đào tạo, phương pháp, đội ngũ giảng dạy để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thị trường du lịch.

 

Kỷ yếu 10 năm hình thành và phát triển

Đến ngày 17/10/2016, Trường Saigonact tròn 10 năm tuổi. Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của trường. Do đó, bắt đầu từ năm 2015, nhà trường đã tiến hành tổ chức chụp ảnh, sưu tầm tư liệu hình ảnh, video của đội ngũ cán bộ nhân viên, giảng viên, HSSV từ những năm đầu thành lập trường đến nay để tiến hành thực hiện cuốn Kỷ yếu kỷ niệm 10 năm thành lập Trường (17.10.2006 – 17.10.2016). Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa đối với nhà trường mà còn có ý nghĩa với cán bộ nhân viên, giảng viên, HSSV các thế hệ: có thể lưu lại những kỷ niệm thời sinh viên của bản thân cũng như thông tin của bạn bè trong toàn khóa học và đồng thời nhà trường cũng lưu giữ được thông tin và hình ảnh của tất cả cán bộ nhân viên, giảng viên và các sinh viên từng thời kỳ để giới thiệu đến các sinh viên khóa sau và những đoàn khách công tác từ nơi khác đến thăm và làm việc tại trường.

Bên cạnh đó, Kỷ yếu 10 năm thành lập trường được xây dựng nhằm giới thiệu thành tích đạt được, truyền thống dạy và học trong suốt quá trình thành lập, phát triển của trường, của khoa; Ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên các khóa học. Đặc biệt, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thành công Kỷ yếu chính là những bài viết và hình ảnh của đội ngũ cán bộ nhân viên, giảng viên, HSSV các thế hệ. Các bài viết ghi dấu lịch sử, những thành tích, truyền thống của Khoa, các bộ môn trong khoa; về kỷ niệm, ký ức về trường, về khoa, về tình cảm thầy trò, bạn bè, những trăn trở đối với nghề, về những dự định, ước mơ, hy vọng về việc xây dựng và phát triển trường, khoa.

Ngoài ra, định hướng phát triển, nâng cấp thành trường đại học trong giai đoạn mới không thể thiếu trong Kỷ yếu 10 năm thành lập trường.

Đến nay, Ban biên tập đã tiến hành ra thông báo về việc tiếp nhận tư liệu, hình ảnh của các thế hệ cán bộ nhân viên, giảng viên và HSSV từ ngày thành lập trường đến nay. Với mong muốn nhận được sự phối hợp, ủng hộ tích cực của toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên các thế hệ của trường, tin rằng cuốn Kỷ yếu kỷ niệm 10 năm thành lập trường (17.10.2006 – 17.10.2016) sẽ hoàn thành đúng tiến độ.

Lễ khai giảng các năm Hội thảo Quốc tế Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/07/1960 - 09/07/2015) Chung kết cuộc thi Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội

Hải Yến (TS-TT)

Các bài viết khác: Kỷ niệm 10 năm thành lập