Thành công từ công tác đào tạo tài trợ nghiệp vụ cho học viên Campuchia

Ngày 10/10/2015, trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) đã tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo tài trợ nghiệp vụ du lịch đợt 2 cho các học viên Campuchia. Đây là khóa học nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Saigonact và Bộ Du lịch Campuchia.

Theo đó, từ tháng 2/2015 đến nay, Saigonact đã đào tạo tài trợ hai khóa học cho 180 học viên Campuchia. Đây là những học viên hiện đang công tác trong lĩnh vực du lịch Campuchia được Bộ Du lịch Campuchia cử đi đào tạo nghiệp vụ du lịch tại Saigonact. Khóa học đã thành công tốt đẹp, trang bị cho các học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết về quản lý, điều hành, hoạt động du lịch, góp phần nâng cao chất lượng cũng như chuyên nghiệp hơn trong hoạt động du lịch của đất nước bạn.

Học viên Campuchia chụp hình lưu niệm ngày bế giảng

Sau thành công khóa đào tạo, Saigonact sẽ tiến hành đầu tư xây dựng một trường đại học về du lịch tại thủ đô của Campuchia nhằm đào tạo các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Du lịch cho cộng đồng các nước ASEAN.

Như vậy, việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch Campuchia là bướt ngoặt lớn trong công tác đào tạo, hợp tác quốc tế của Saigonact, từ đó khẳng định vị thế của Saigonact trong nền giáo dục hiện đại hóa như hiện nay.

Hải Yến (TS-TT)