Saigonact đào tạo chất lượng cao cho nhóm ngành Nghệ thuật - Mỹ thuật công nghiệp

Để nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu tiếp cận các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế của sinh viên; năm 2015 trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) tiến hành đào tạo chương trình chất lượng cao (CTCLC)  nhóm ngành Nghệ thuật - Mỹ thuật công nghiệp: Thanh nhạc; Diễn viên kịch nói và điện ảnh; Đạo diễn sân khấu; Quay phim; Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang.

Sinh viên lớp chất lượng cao trong giờ học Thanh nhạc

 Đội ngũ cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm; Giảng viên giảng dạy chuyên nghiệp, trình độ cao

Điểm nổi bật của CTCLC là quy tụ đội ngũ cán bộ quản lý, chương trình đào tạo được xây dựng bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nghệ thuật - Mỹ thuật công nghiệp như: PGS.TS.NGND Vũ Hướng, PGS.TS.NGND Trần Văn Phú, GS.TS.NSND Trần Luân Kim, NSƯT. Đạo diễn Đỗ Phương Toàn (Đoàn Quốc), NTK Thời trang Nguyễn Việt Hùng, Lê Thanh Phương. Đội ngũ giảng viên có trình độ từ thạc sỹ trở lên, có khả năng giảng dạy các kỹ năng nghề, các môn chuyên ngành bằng chương trình tiếng Anh.

Nhóm ngành Nghệ thuật -  Mỹ thuật công nghiệp đào tạo CTCLC

Ngành Thanh nhạc trang bị cho sinh viên những kỹ năng chuyên sâu về kỹ thuật luyện thanh, cách xử lý diễn cảm tác phẩm và kỹ năng biễu diễn và các môn thức âm nhạc hỗ trợ. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng hát và thể hiện phong cách biễu diễn phù hợp với sân khấu nhạc: Pop, Rock, Dance, R&B, dân ca, dân gian đương đại,…

Ngành Thiết kế đồ họa ngày càng trở nên quan trọng trong công nghiệp quảng cáo và truyền thông. Tại Saigonact sinh viên được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn.

Ngành Thiết kế thời trang tại Saigonact đào tạo người học khả năng cảm thụ và nắm bắt các xu hướng thời trang; khả năng hoàn thiện tác phẩm theo một quy trình khép kín: phác thảo ý tưởng, chọn nguyên liệu, thiết kế rập – cắt – may, thiết kế phục trang, thực hành trang điểm,… Saigonact sẽ giúp bạn trở thành một chuyên viên Thiết kế thời trang chuyên nghiệp bằng chương trình chất lượng cao và phương pháp học tập hiện đại.

Chương trình đào tạo Diễn viên kịch – Điện ảnh có trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu biễu diễn trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh. Sinh viên có cơ hội làm quen với nhiều môn học chuyên ngành hấp dẫn như: Kỹ thuật biễu diễn; Nghệ thuật diễn xuất trước ống kính; Nghệ thuật nói trên sân khấu, Vũ đạo – Hình thể, Hóa trang sân khấu – Điện ảnh… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng sáng tạo vai diễn trên sân khấu cũng như trước ống kính, có khả năng viết kịch bản ngắn, tham gia lồng tiếng phim, dẫn chương trình,…

Ngành Đạo diễn sân khấu nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kỹ năng sân khấu, thành thạo kỹ năng dàn dựng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng sáng tạo vai diễn trên sân khấu, có khả năng dàn dựng các tác phẩm sân khấu hiện đại và cổ điển, hướng dẫn cho các phong trào sân khấu quần chúng, tham gia một số hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh…

Ngành Quay phim cung cấp cho sinh viên những kiến thức về lý thuyết và thực hành một cách có hệ thống, toàn diện và chuyên sâu về: Nhiếp ảnh; Thiết bị máy quay phim nhựa; Kỹ thuật video; Cảm quang; Kỹ thuật ánh sáng, màu sắc; Nghệ thuật quay phim; Quay kỹ xảo đặc biệt; Thiết kế mỹ thuật điện ảnh; Dựng phim (Dựng phi tuyến). Tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận công việc quay phim viên và quay phim chính của các hãng phim, các đoàn làm phim…

Chuẩn đầu ra đảm bảo việc làm

Với chương trình đào tạo tiên tiến, sau khi hoàn thành CTCLC sinh viên có đủ trình độ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết để làm việc trong các công ty thời trang, các hãng phim, đoàn làm phim, các đơn vị làm phim trực thuộc các bộ, ngành trong cả nước, các đài truyền hình trung ương và địa phương, các công ty truyền thông, quảng cáo. Đây là các đơn vị đã có quan hệ lâu năm với nhà trường. Ngoài ra, còn có cơ hội làm việc trong cộng đồng kinh tế Asean và quốc tế.

Hình thức tuyển sinh:

Thi tuyển 1 môn đối với khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật Công nghiệp (Thanh nhạc, Diễn viên kịch nói và điện ảnh, Đạo diễn sân khấu, Quay phim, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang).

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT và thi 01 môn năng khiếu.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ban Tuyển sinh: 53/1 Phan Văn Hớn, Đường Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM

ĐT: (028).66826819

Hotline: 091.4411.012 – 0981.678.815– 0981.678.816– 0981.678.817

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Website: www.saigonact.edu.vn

Facebook: facebook.com/saigonact.edu.vn