Trường Saigonact tổ chức Lễ Khai giảng đợt 2 khóa đào tạo tài trợ nghiệp vụ du lịch cho cán bộ Campuchia

Sáng nay, 10/8/2015, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã tổ chức Lễ Khai giảng đợt 2 khóa đào tạo tài trợ nghiệp vụ cho cán bộ du lịch Campuchia. Đây là số học viên còn lại trong tổng số 180 học viên là cán bộ đang hoạt động du lịch ở nước bạn được nhận đào tạo tài trợ miễn phí từ Trường Saigonact. Đây là một trong những hoạt động lớn của Trường Saigonact nhằm chào mừng kỷ niệm 55 năm truyền thống ngành du lịch Việt Nam.

alt

Đến dự Lễ Khai giảng đợt 2 này có Ngài SimSokhom - Lãnh sự quán Campuchia tại Việt Nam, Ngài Chandara – Phó tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Camphuchia, Ông Lưu Đức Tiến – Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp & Đại học Sở Giáo dục và đào tạo Tp.HCM, Bà Võ Ngọc Diệp – Phó Trưởng phòng lữ hành – Sở du lịch Tp.HCM, các học viên Campuchia và toàn thể cán bộ, giảng viên trường Saigonact.

Đại diện nhà trường, ThS.Nguyễn Kim Loan – Phó Hiệu trưởng đã phát biểu khai mạc Khai giảng. ThS.Nguyễn Kim Loan cho biết nhà trường rất vinh dự khi nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Du lịch Campuchia, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng và cho phép Trường đào tạo nghiệp vụ Du lịch cho các học viên là cán bộ Vương quốc Campuchia. Đây là chương trình nằm trong thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch giữa Bộ Du lịch Campuchia và Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Nhà trường đã, đang và sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí đào tạo và ở cho 180 học viên. Với đội ngũ giảng viên tận tình, tâm huyết và có trình độ chuyên môn nghiệp vụ trường Saigonact đang hiện có, các học viên sẽ được đào tạo về du lịch cộng đồng và nghiệp vụ khách sạn - nhà hàng - lữ hành với những nghiệp vụ như lễ tân, thiết kế tour, điều hành tour, buồng, phòng, hướng dẫn du lịch, tổ chức chương trình xây dựng du lịch và tính toán chi phí, nghiệp vụ liên quan đến nhà hàng...

Trong phát biểu của mình, Ngài SimSokhom - Lãnh sự quán Campuchia tại Việt Nam cho biết: “Bộ Du lịch Campuchia cảm ơn sự hợp tác gắn bó của Việt Nam nói chung và Trường Saigonact nói riêng trong việc hỗ trợ phát triển du lịch cho đất nước Campuchia, mà trước tiên là đã đào tạo tài trợ nghiệp vụ cho cán bộ du lịch Campuchia. Chúng tôi mong muốn sự hợp tác sẽ ngày càng bền chặt để thúc đầy, nâng cao chất lượng du lịch Việt Nam, Campuchia ngày càng phát triển”.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Lê Đức Tiến - Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp & Đại học Sở Giáo dục và đào tạo Tp.HCM đã lên phát biểu chỉ đạo. Ông đánh giá cao những cố gắng của tập thể trường Saigonact trong thời gian qua đã không ngừng phấn đấu để có những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng trong lĩnh vực đào tạo sinh viên, lĩnh vực hợp tác quốc tế… Ông tin tưởng rằng, trong thời gian sớm nhất Trường Saigonact sẽ sớm được nâng cấp lên thành trường Đại học để đạt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội cần.

Sau phần văn nghệ với những tiết mục được các giảng viên Khoa Nghệ thuật dàn dựng công phu, đại diện học viên Campuchia đã phát biểu cũng như được phổ biến các qui định, chương trình học trong quá trình học tập tại trường.

Với sự chuẩn bị chu đáo trong tất cả các khâu, buổi lễ Khai giảng đợt 2 khóa đào tạo tài trợ nghiệp vụ du lịch cho học viên Campuchia sáng nay đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hải Yến