Lễ Khai giảng đợt 2 đào tạo tài trợ khoá học nghiệp vụ du lịch cho các cán bộ Du lịch Campuchia sẽ quy mô và ấn tượng

Với thế mạnh là trường đào tạo sinh viên ngành du lịch đông nhất nước, năm 2015 là năm đột phá của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) trong nhiều hoạt động chào mừng 55 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam.

Trong chương trình thỏa thuận hợp tác đào tạo tài trợ khóa học nghiệp vụ du lịch giữa Bộ Du lịch Campuchia và Trường Saigonact, ngày 10/8/2015 tới, Trường Saigonact sẽ tổ chức khai giảng đợt 2 cho số học viên còn lại trong 180 học viên được Bộ Du lịch Campuchia cử đi học.

alt

Chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Bế giảng khóa học đợt 1 vào tháng 5.2015

Theo đó, Lễ Khai giảng đợt 2 khóa đào tạo tài trợ nghiệp vụ du lịch cho cán bộ du lịch Campuchia sẽ diễn ra với qui mô lớn và ấn tượng hơn. Dự kiến có khoảng 90 khách mời tham dự gồm Thứ trưởng Bộ Du lịch Campuchia, UBND TP.Hồ Chí Minh; Sở thông tin Truyền thông, Sở Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Quận Ủy, UBND Quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch, Cục công tác phía Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Cơ quan đại diện phía Nam - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để công tác tổ chức Lễ Khai giảng diễn ra thành công, Ban Tổ chức đã có kế hoạch phân công nhiệm vụ cho từng tiểu ban phụ trách từ khâu khách mời, thiết kế sân khấu, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng tốt nhất và đặc biệt là chương trình biểu diễn nghệ thuật hoành tráng được dàn dựng và tập luyện nghiêm túc, công phu. Ngoài ra, chương trình và giáo trình học tập được đầu tư xây dựng lại với sự góp ý của các chuyên gia đầu ngành về du lịch nhằm mục đích trang bị cho các học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết về quản lý, điều hành, hoạt động du lịch, góp phần nâng cao chất lượng cũng như chuyên nghiệp hơn trong hoạt động du lịch của đất nước bạn.

Như vậy, việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch Campuchia là bướt ngoặt lớn trong công tác đào tạo, hợp tác quốc tế của Saigonact, đặc biệt là sự kiện lớn chào mừng 55 năm ngành du lịch Việt Nam.

Hải Yến