Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật & Du lịch Sài Gòn chung tay cùng “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội ”

alt

Trong những năm gần đây lĩnh vực kinh doanh du lịch phát triển mạnh mẽ nhằm thỏa mãn tốt nhất nhu cầu tham quan và nghỉ dưỡng của du khách. Số lượng khách du lịch gia tăng kéo theo hàng loạt tác động tiêu cực từ hoạt động du lịch gây ra như: ô nhiễm không khí, nguồn nước, cảnh quan bị mất vẻ nguyên thủy, …. Nhận thức được rằng, nếu chúng ta không có những hoạt động kịp thời để cứu lấy môi trường tự nhiên thì phát triển du lịch chỉ mang tính tạm thời.

Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật & Du Lịch Sài Gòn (Trường Saigonact) kết hợp với Tổng  cục Du lịch; Báo Thanh Niên tổ chức cuộc thi tìm hiểu về “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội. Cuộc thi được triển khai sâu rộng đến học sinh của tất cả các trường THPT trên toàn quốc giúp học sinh hiểu nền tảng của Du lịch có trách nhiệm liên quan đến sử dụng các nguồn tài nguyên một cách bền vững, tôn trọng, bảo tồn phát huy tính chân thực văn hóa và xã hội mà cốt lõi nhất là sự hiểu biết và chấp nhận trách nhiệm. Từ đó có những hành động cụ thể nhằm phát triển du lịch theo hướng bền vững nhất.

Trường Saigonact được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo có uy tín trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực: Du lịch, kinh tế, ngoại ngữ, Nghệ thuật…Đồng hành với cuộc thi “ Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”, Trường Saigonact đã thực hiện việc đưa các nội dung giáo dục du lịch có trách nhiệm vào chương trình giảng dạy  trong 19 chuyên ngành đào tạo của Trường nhằm nâng cao nhận thức của học sinh- sinh viên về bảo vệ môi trường và xã hội, sử dụng tài nguyên bền vững. Đặc biệt là công tác giáo dục truyền thống lịch sử, chủ quyền biển đảo, vị trí tầm quan trọng của biển đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

                  Cuộc thi “ Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội “ lần này các thí sinh tham gia sẽ trải qua 3 vòng thi cụ thể :

 Vòng 1: Thí sinh trả lả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm trên Website của Ban tổ chức và  100 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được lựa chọn.

Vòng 2: Thí sinh lọt vào vòng 2 trả lả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và viết 1 bài luận liên quan đến chủ đề cuộc thi và thí sinh phải thi online tại 1 trong 3 Website của Ban tổ chức.

Ngày 28/05/2015, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài gòn đã diễn ra buổi chấm thi để lựa chọn 20 thí sinh có số điểm cao nhất vào vòng chung kết.

Một vài hình ảnh về buổi chấm thi vòng 2 cuộc thi: “ Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

alt

 

Các thành viên trong hội đồng chấm thi

alt 

BGK làm việc căng thẳng và nghiêm túc

Vòng chung kết của cuộc thi được diễn ra vào ngày 14/06/2015 tại trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật & Du Lịch Sài Gòn và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình.

 

 

Đăng ký và tham dự thi trực tiếp tại các địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn http://dulichcotrachnhiem.saigonact.edu.vn  

Báo Thanh niên http://www.thanhnien.com.vn/

Tổng cục Du lịch http://www.vietnamtourism.gov.vn/