Trường Saigonact tổ chức Lễ bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ Du lịch Campuchia

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo nghiệp vụ giữa Bộ Du lịch Campuchia và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, sáng ngày 12.5.2015, Trường Saigonact đã tổ chức lễ bế giảng cho 51 học viên là những cán bộ đang làm việc trong lĩnh vực Du lịch Campuchia.

Tới dự lễ bế giảng có: ông Pak So Khom, Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Campuchia; ông Prak Chandara Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Campuchia; ông Simsokhom, Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM; ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM; cùng nhiều quan khách, giảng viên và học sinh đang học tập tại trường này.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau hơn hai tháng học tập vừa lý thuyết vừa thực hành, dù có những bất đồng ngôn ngữ nhưng 51 học viên này đã hoàn thành xuất sắc khóa học. Với số lượng 51 học viên, trường đã tiến hành chia làm hai lớp, một lớp theo học chuyên ngành Khách sạn - Nhà hàng và một lớp chuyên ngành Du lịch cộng đồng. Theo học khóa nghiệp vụ này, học viên được trang bị thêm những kiến thức như lễ tân, thiết kế tour, điều hành tour, buồng phòng, hướng dẫn du lịch… do trường SAIGONACT thực hiện.

Dù thời gian ngắn nhưng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, những chuyên gia đầu ngành và tâm huyết cùng sự nỗ lực không ngừng của các học viên, khóa học đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi học viên.

TS Vũ Khắc Chương cho biết, việc đào tạo cho 51 học viên này là đợt 1 trong chương trình đã phối hợp giữa Trường và Bộ Du lịch Campuchia thực hiện chương trình trình thỏa thuận hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực cho 180 học viên là cán bộ du lịch của Vương quốc Campuchia. Toàn bộ kinh phí đào tạo và ăn ở cho những học viên này được trường tài trợ. Dự kiến đợt hai và ba sẽ được tổ chức trong tháng 6 và tháng 8 tới đây.

Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Campuchia Pak So Khom bày tỏ lòng cảm ơn và mong muốn Trường SAIGONACT sẽ tiếp tục đào tạo các khóa tiếp theo được tốt hơn. Qua đó, giúp cho cán bộ du lịch của Campuchia có thể đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc khi trở về đất nước.


alt

Ảnh: Ngài Pak So Khom -Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Campuchia phát biểu tại buổi lễ.