Saigonact đã hoàn tất các khâu trong đào tạo học viên du lịch Campuchia

alt Bên cạnh nâng cao chất lượng đào tạo, hợp tác quốc tế luôn là vấn đề được Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) quan tâm. Năm 2014 có thể nói là một năm thành công của Saigonact trong công tác hợp tác, liên kết đào tạo với các trường đại học trong khu vực cũng như thế giới. Trong thời gian qua, trường đã ký kết với Bộ Du lịch Campuchia trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch đang ngày càng phát triển ở Campuchia.

Bên cạnh nâng cao chất lượng đào tạo, hợp tác quốc tế luôn là vấn đề được Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) quan tâm. Năm 2014 có thể nói là một năm thành công của Saigonact trong công tác hợp tác, liên kết đào tạo với các trường đại học trong khu vực cũng như thế giới. Trong thời gian qua, trường đã ký kết với Bộ Du lịch Campuchia trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch đang ngày càng phát triển ở Campuchia. 
Bên cạnh việc cấp cho Saigonact 5 ha đất để xây dựng Trường Đại học Du lịch ASEAN tại Thủ đô Phnôm Pênh với mục tiêu là đào tạo các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Du lịch cho cộng đồng các nước ASEAN, Bộ Du lịch Campuchia chú trọng việc đưa nhân sự là những người đang làm trong lĩnh vực du lịch sẽ trực tiếp qua tham dự các khóa học được tổ chức tại trường Saigonact. Theo đó, Trường Saigonact sẽ chính thức mở hai khóa học đào tạo về du lịch cho các học viên nước bạn.

alt


Tại buổi làm việc giữa Saigonact và Bộ Du lịch Campuchia diễn ra vào tháng 1/2015, hai bên đã cùng bàn bạc và thống nhất trong việc đào tạo học viên cho Campuchia. Theo đó, 180 học viên Campuchia sẽ chia làm ba đợt, mỗi đợt 60 học viên tham gia khóa học về nghiệp vụ du lịch: nghiệp vụ quản lý du lịch và nghiệp vụ du lịch cộng đồng. Mỗi đợt sẽ diễn ra trong ba tháng. Tham gia khóa học, các học viên sẽ được đào tạo về các nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến lĩnh vực quản lý du lịch để có thể áp dụng trong công tác quản lý, điều hành du lịch. Giảng viên tham gia giảng dạy khóa học là những người có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý và giảng dạy về du lịch.

Lễ khai giảng khóa học đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 26/2/2015 cho thấy sự thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết và hỗ trợ tối đa của Saigonact đối với tiềm năng du lịch đang ngày một phát triển tại Campuchia. Việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch Campuchia là bướt ngoặt lớn trong công tác đào tạo, hợp tác quốc tế của Saigonact, từ đó khẳng định vị thế của Saigonact trong nền giáo dục hiện đại hóa như hiện nay.