Điều kiện cơ sở vật chất – Một trong những thế mạnh của trường

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn được đánh giá là 1 trong những trường có cơ sở vật chất mạnh nhất ở khối ngoài công lập tại TP.HCM cũng như trong cả nước.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn là trường ngoài công lập, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục ký quyết định thành lập từ tháng 17.10.2006.

Từ khi mới thành lập, chúng tôi đã xác định sứ mệnh của trường là đào tạo ra những công dân có tri thức, có kỹ năng và có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập – cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Tp.HCM và cả nước.

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo ngày càng phát triển và cả số lượng và chất lượng Saigonact đã xây dựng những cơ sở rộng rãi khang trang và đầy đủ tiện nghi. Trường có quỹ đất 7,2 hecta, trong đó ngoại thành 6,1 hecta và nội thành 1,1 hecta., Diện tích xây dựng hơn 40.000 m2 có khả năng đào tạo từ 15.000 đến 17.000 sinh viên. Ngoài cơ sở 1 tại số 160/72A Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM,  trường còn có cơ sở mới tọa lạc tại số 53/1 Phan Văn Hớn, đường Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q.12 có diện tích sàn 5.000m2 và tổng diện tích được xây dựng là 16.000m2 với tổng chi phí đầu tư đất đai và xây dựng hơn 140 tỷ đồng. Địa điểm này hiện là cơ sở chính của nhà trường. Tại các cơ sở này, tất cả các phòng học cho sinh viên, các phòng chức năng, thực hành… đều được trang bị đầy đủ thiết bị và tiện nghi hiện đại. Trường có cả khu thể dục thể thao và ký túc xá cho sinh viên.

Một số hình ảnh về cơ sở vật chất trường đã đầu tư cho nhu cầu học tập và giải trí của học sinh sinh viên:

- Khoa Du lịch: trường đã xây dựng một hệ thống mô hình phòng khách sạn với tiêu chuẩn 4 sao có đầy đủ các tiện nghi như: buồng (16phòng), quầy bar (2quầy), bếp (1 phòng); hiện nay trường đã và đang tiếp tục làm các phòng thực hành phục vụ du lịch nghỉ dưỡng và du lịch – resort. Tổng cộng với diện tích hơn 1000 m 2.

 Hệ thống phòng khách sạn để sinh viên thực hành

 

Sinh viên trong giờ học thực hành

 Sinh viên trong giờ tự thực hành tại hệ thống khách sạn, quầy bar của trường

 

 

Phòng thực hành lễ tân, lữ hành.

- Khoa Nghệ thuật: được trang bị các phòng thực hành đàn (3 phòng), phòng vẽ (2 phòng), phòng cắt may (2 phòng), sân  khấu biểu diễn (3 phòng + 1 hội trường), phòng máy may (2 phòng)

 

Hội trường lớn sức chứa hơn 1000 chỗ ngồi phục vụ học tập và biểu diễn


 
Phòng học đàn Piano, phòng vẽ

- Khoa Kinh tế: bao gồm các phòng thực hành phục vụ cho các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Phát hành xuất bản ấn phẩm: bao gồm 6 phòng với diện tích 300m2.

Phòng thực hành khoa kinh tế

 - Khoa Ngoại ngữ: trường đã trang bị đầy đủ các phòng Lab, phòng chiếu cho sinh viên, thêm vào đó là phòng thực hành tiếng Hàn với đầy đủ sách học và tư liệu được tài trợ bởi Tổ chức của Hàn Quốc: bao gồm 2 phòng với diện tích 180m2.


Sinh viên Khoa Ngoại ngữ trong giờ tự học

 Trường còn có một số cơ sở ở Nhà Bè, Tân Bình và ở quận 7 là những cơ sở thực hành cho du lịch nghỉ dưỡng, du lịch nhà hàng khách sạn. Thư viện trường với 11.418 đầu  sách  phục vụ  cho việc  giảng dạy, học tập, nghiên cứu và đọc sách của cán bộ giảng viên nhân viên, học sinh, sinh viên. Cùng với cơ ngơi vật chất đầy đủ, hiện đại, các công ty trực thuộc như công ty lữ hành, nhà hàng - khách sạn, công ty điện ảnh… cũng hoạt động hiệu quả, và là nơi thuận lợi nhất để sinh viên có thể thực tập và hưởng lương ngay tại trường. …

Ngoài những cơ sở đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy, trường cũng đầu tư trang bị những tiện nghi vật chất phục vụ cho nhu cầu giải trí , thể thao của sinh viên như phòng thư giãn-giải trí, các sân khấu lớn, nhỏ, hồ bơi, sân bóng chuyền…

 

Phòng thư giản và giải trí dành cho sinh viên

Trường đầu tư một ký túc xá hiện đại có khả năng nhận hơn 1.800, giúp SV giảm chi phí sinh hoạt nhất là các bạn sinh viên xa nhà.  Tại ký túc xá, mỗi sinh viên được trang bị bàn học, giá sách, giường ngủ và tủ quần áo riêng biệt. Mỗi phòng tiêu chuẩn từ 3-4 sinh viên với khu vệ sinh riêng, đặc biệt các phòng đều được trang bị bình nước nóng lạnh. Tại các khu ký túc xá sinh viên còn có sân chơi bóng chuyền, bàn bóng bàn để giao lưu, giải trí và thư giãn...

Với những thành quả đạt được, trường CĐ VHNT & DL Sài Gòn được đánh giá là 1 trong những trường có cơ sở vật chất mạnh nhất ở khối ngoài công lập tại TP.HCM cũng như trong cả nước. Trong tương lai trường sẽ xây dựng thêm 2 cơ sở để đáp ưng nhu cầu ngày càng phát triển của trường: Cơ sở 3: Dự kiến sẽ xây dựng cơ sở của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn sau khi có quyết định trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tại Khu I -II Khu đô thị Tây Bắc, Củ Chi, Tp.HCM. Cơ sở 4: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và Giáo dục thể chất: 73/479A Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM, tổng diện tích xây dựng là 14.091 m2.

Trong tương lai trường sẽ được nâng cấp lên trường đại học, đây là một bước đi vững chắc trong sứ mệnh của mình: là một cơ sở đào tạo sinh viên thành những công dân có chuyên môn, có năng lực  thực hành chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: văn hoá, nghệ thuật, du lịch và kinh tế; có tri thức, đạo đức nghề nghiệp và có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập, cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Chất lượng đào tạo của một ngôi trường tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong số đó, cơ sở vật chất là một điều kiện tiên quyết. Với cơ ngơi khang trang, trang thiết bị tiện nghi, hiện đại, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn được đánh giá là một trong những trường có cơ sở vật chất mạnh nhất khối ngoài công lập tại TP. HCM cũng như trong cả nước.

Lựa chọn môi trường học tập năng động, hiện đại sẽ là quyết định thông minh để các bạn thí sinh thực hiện giấc mơ nghề nghiệp. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tin rằng, chúng tôi đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các bạn.