10 lý do chọn SAIGONACT

altTrải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã từng bước khẳng định vị thế của mình thông qua uy tín về chất lượng đào tạo, cam kết luôn theo sát nhu cầu thực tế của xã hội, đào tạo kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, cung cấp đội ngũ nhân lực cao phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước.

 1.Trường Cao đẳng uy tín về đào tạo, đạt kỷ lục Guinness

Trường Saigonact được biết đến là trường đại học đào tạo đa ngành với nhiều ngành học đặc thù, đa bậc học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Hiện Chất lượng đào tạo của Trường Saigonact được các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao thông qua năng lực của sinh viên tốt nghiệp ra trường. Trong đó nổi bật nhất là những đóng góp hơn nguồn nhân lực cho ngành du lịch nước nhà. Là trường nhiều năm liền được tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là trường có số sinh viên theo học ngành Du lịch đông nhất nước.

2. Học phí thấp và không thay đổi trong quá trình học

Trường cam kết không thay đổi học phí trong suốt quá trình sinh viên học tại trường. Có thể nói mặc dù là trường được đầu tư lớn về cơ sở vật chất, nhưng học phí học tập thuộc loại thấp nhất. 

Bên cạnh những chính sách ưu tiên của Nhà nước như các trường công lập khác. Hàng năm, Trường Saigonact có các chế độ chính sách ưu việt cho các đối tượng sinh viên học giỏi, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên thuộc các diện ưu tiên, gia đình chính sách, sinh viên năng khiếu, sinh viên đạt các giải thưởng cấp quốc gia, cấp tỉnh…

3. 200 phòng học máy lạnh, 40 phòng thực hành cho 19 chuyên ngành

Tất cả các phòng học, giảng đường, hội trường lớn, nhỏ đều được trang bị máy lạnh với đầy đủ thiết bị âm thanh ánh sáng, thuận lợi để tổ chức các sự kiện, hội diễn… Phòng giải trí, khu thể dục thể thao, hồ bơi ngay trong khuôn viên trường… là nơi để sinh viên vui chơi, thư giãn sau giờ học. Đây có thể xem là điều kiện thuận lợi không phải trường ngoài công lập nào cũng có.

4. Ký túc xá có máy lạnh, có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt 

Ký túc xá Trường Saigonact nằm trong khuôn viên Trường. Được đầu tư xây dựng với phương châm: nề nếp, văn minh, hiệu quả, an toàn, bền vững, lâu dài; và tiêu chí: phục vụ người học, tạo điều kiện tốt nhất trong ăn ở, sinh hoạt và học tập cho sinh viên ở nội trú. Bổ sung cho các hoạt động chính của Trường, góp phần thực hiện tốt mục tiêu và nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường.

Ký túc xá hơn 1000 chổ ở với đầy đủ các tiện nghi bao gồm cả máy lạnh, wifi … Bên cạnh đó là các dịch vụ kèm theo như căn tin nhà ăn, sảnh Café, thang máy, phòng giặt (phục vụ với giá rẻ dành cho các bạn sinh viên), các phòng sinh hoạt chung được bố trí tivi; hội trường với sức chứa khoảng 700 người, hệ thống wifi phủ khắp các dãy lầu.

Chủ trương của Nhà trường ngoài công tác chăm lo nhu cầu ăn ở, sinh hoạt, học tập nội trú cho sinh viên của Trường. Mà còn thông qua công tác tổ chức, quản lý, điều hành các hoạt động của Ký túc xá, rèn luyện cho sinh viên nội trú Trường Saigonact có thói quen, tác phong ăn, ở, sinh hoạt, học tập nề nếp, gọn gàng; giao tiếp, ứng xử có văn hóa, hoàn thiện nhân cách để sau khi tốt nghiệp ra Trường các em sẽ là đội ngũ trí thức, là công dân có ích cho xã hội.

5. Giảng viên với học hàm, học vị cao, tận tâm với nghề 

Bao gồm các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ và nhiều Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, cùng các giảng viên người nước ngoài thuộc các lĩnh vực văn hóa – ngoại ngữ, nghệ thuật –  mỹ thuật công nghiệp, kinh tế và du lịch có trình độ chuyên môn cao, tận tâm với nghề và  nhiều năm kinh nghiệm.

6.Nhiều chính sách về đối ngoại, nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế

Đặc biệt, một hội thảo khoa học quốc tế về du lịch với chủ đề “Toàn cầu hóa và địa phương hóa du lịch” vào tháng 3/2015 do Saigonact và trường Đại học Charles de Gaulle – Lille 3 (Pháp) phối hợp tổ chức là điểm nhấn quan trọng trong hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của trường. 12 học giả đến từ các trường đại học danh tiếng châu Âu cùng với hơn 50 học giả trong nước sẽ báo cáo tham luận trong hai ngày chính thức của hội thảo. Cũng đầu tháng 3/2015, đại học Lille 3 sẽ tiếp tục cử 6 giảng viên sang giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành du lịch và nghiên cứu tại trường trong 6 tháng.

Quan hệ hợp tác với các trường nước ngoài trong những năm qua, ngoài việc mở rộng quy mô hoạt động, nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ, còn mang lại nhiều cơ hội học bổng du học toàn phần và bán phần dành cho sinh viên học giỏi, có nguyện vọng du học trong nhiều ngành đào tạo của trường.

7. Sinh viên được đi du học có học bổng nếu đạt trình độ ngoại ngữ Anh, Nhật, Hàn

8. Sinh viên được hưởng nhiều học bổng khi vào trường 

Miễn phí 02 học kỳ đối với:

- Học sinh là con em gia đình có bố mẹ công tác ở biển đảo hoặc bố mẹ bị khuyết tật.

- Học sinh có kết quả học tập lớp 11 hoặc 12 đạt loại giỏi.

- Có chứng chỉ TOEIC Quốc tế đạt 500 điểm trở lên.

- Học sinh có các giải thưởng về Văn - Thể - Mỹ (do Sở GD&ĐT cấp).

Miễn phí 01 học kỳ đối với:

- Học sinh có điểm tổng kết cả năm lớp 12 từ 7.5 trở lên.

- Có chứng chỉ TOEIC Quốc tế đạt từ 350 điểm trở lên.

9. Sinh viên được thực tập và làm việc ngay các công ty tại trường 

Từng chuyên ngành học, Saigonact đều chú trọng tăng cường tính thực hành cho sinh viên. Các phòng chức năng là nơi sinh viên tập luyện, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp. Đặc biệt, 19 ngành đào tạo cao đẳng chuyên nghiệp đều có phòng thực hành riêng. Có đầy đủ các phòng chức năng dành cho các ngành nghệ thuật tại Saigonact. Với sinh viên ngành Thanh nhạc, có phòng piano, phòng organ, phòng luyện thanh, phòng thu... Phòng cắt may được trang bị máy móc tân tiến như trong các xưởng sản xuất tại khu công nghiệp đáp ứng nhu cầu thực hành, sáng tạo cho sinh viên Thiết kế thời trang. Phòng vẽ đầy đủ dụng cụ dành cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa… Việc đầu tư vào cơ sở vật chất làm tăng thêm rất nhiều hiệu quả của thực hành.

-  Ngân hàng Agribank ngay tại trường tạo điều kiện cho sinh viên khoa Kinh tế thực hành, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ.

-  Phòng múa thoáng rộng, phòng hóa trang đầy đủ đạo cụ, các sân khầu biểu diễn lớn, nhỏ đủ cả với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại.

-  Một thế mạnh khác không phải trường ngoài công lập nào cũng có là Saigonact có hệ thống các công ty lữ hành, khách sạn – nhà hàng trực thuộc chất lượng 4 sao ngay tại trường cho sinh viên thực tập.

10.  Hơn 90% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Nhà trường có phòng Quan hệ doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm, với nhiệm vụ tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp nhằm giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường cũng như giới thiệu việc làm bán thời gian cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nhà trường liên kết chặt chẽ với hơn 1000 doanh nghiệp, nhà hát, đơn vị nghệ thuật, công ty lữ hành, nhà hàng khách sạn, hãng phim để đưa học sinh tời thực tập và giời thiệu việc làm. Tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với thực tế của doanh nghiệp, giúp sinh viên ra trường có thể làm việc được ngay mà không phải đào tạo lại. Hàng năm, Nhà trường tiến hành các ngày Hội việc để tuyển dụng trực tiếp tại trường.

Theo khảo sát nhiều năm liền của Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm. Hơn 90% sinh viên đều có việc làm ngay tính từ thời điểm tốt nghiệp. Con số này đã chứng minh rằng Saigonact hoàn toàn có thể thích ứng ngay với môi trường làm việc tại doanh nghiệp, đồng thời được rất nhiều đơn vị kinh tế xã hội đánh giá cao thông qua năng lực làm việc, tri thức được học tập tại nhà trường cũng như những kinh nghiệm thực tiễn đúc kết được qua hai lần thực tập tại doanh nghiệp