Văn hóa - Văn nghệ - Câu lạc bộ

altĐể tạo điều kiện cho học sinh sinh viên trong các hoạt động văn hoá, Lãnh đạo Nhà trường luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để tổ chức các hoạt động văn hoá cho sinh viên. Thời gian qua, cùng với sự bổ sung về cơ sở vật chất, sinh viên Trường Saigonact đã có những điều kiện tốt nhất để tổ chức các hoạt động văn hoá. Hệ thống phòng học được sắp xếp có kế hoạch để vừa đảm bảo việc học tập, vừa tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho sinh viên tổ chức các hoạt động ngoài giờ như đại hội, toạ đàm, giao lưu… Các phòng học lớn, hội trưòng sân khấu đều được tận dụng tối đa công suất sử dụng để phục vụ cho các hoạt động văn hoá, văn nghệ của sinh viên. Hội trường được đầu tư hệ thống âm thanh, đèn chiếu sáng hiện đại thiết kế đúng chuẩn sân khấu biểu diễn ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật, với hơn 700 ghế ngồi. Ngoài ra, nhà trường còn có 3 sàn múa rộng, có hệ thống đèn, đàn piano để phục vụ việc tập luyện ngoài giờ. Hoạt động văn hoá của nhà trường đã để lại dấu ấn đậm nét trong các thế hệ sinh viên nhà trường, trong thực tế hoạt động văn hoá.

Nhà trường có các chính sách trong việc hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao cấp trường, tuỳ theo nội dung của từng chương trình. Ban lãnh đạo nhà trường còn có các chính sách khen thưởng các tập thể, các nhân có nhiều đóng góp và thành tích trong hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao theo các hình thức: khen thưởng cho mỗi cuộc thi, khen thưởng nhân dịp sơ kết, tổng kết các phong trào…

Giảng viên, sinh viên Saigonact nổi tiếng năng động với các phong trào văn thể mỹ, các cuộc thi tài năng, nhan sắc. Năm 2014, Giảng viên Phạm Hương của trường đã xuất sắc lọt vào top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, cô cũng chính là Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu thể thao thế giới 2014. Nhiều gương mặt sinh viên của trường nổi bật tại các cuộc thi nhan sắc: Nguyễn Huệ Thanh đăng quang Hoa khôi phương Nam 2014, Sinh viên Phan Thị Mơ – Top 5 hoa hậu Việt năm 2012. Phan Thị Thu Phương, Bùi Thị Thảo Huyền (top 7 Hoa hậu Đại dương)…

Từ tháng 1/2015 đến 15/6/2015. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cùng với Tổng cục Du lịch, Báo Thanh niên đồng tổ chức Cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”. Cuộc thi dành cho đối tượng là học sinh các trường THPT trên toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng hơn 175 triệu đồng và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác, đặc biệt miễn học phí toàn khóa học cho 100 thí sinh lọt vào vòng 2 khi đăng ký học tại Trường.

 Câu lạc bộ Đội - Nhóm

Các CLB Đội – Nhóm phong phú cùng nhiều hoạt động được tổ chức hàng năm mang đến cho sinh viên môi trường rèn luyện, giải trí hiệu quả và lành mạnh, cùng với cơ hội kết thêm nhiều bạn mới.

Nếu bạn muốn học tập tại một ngôi trường có những phong trào sinh viên phát triển mạnh mẽ, Trường Saigonact chính là nơi bạn nên chọn.

Một số hoạt động Câu lạc bộ:

·      CLB Tiếng Anh

·      CLB Thiết kế thời trang

·      CLB Khiêu vũ

·      CLB Nhảy Hiện đại

·      CLB Nhiếp ảnh

·      CLB Âm nhạc

·      CLB Bóng đá

·      Hội Hướng dẫn viên du lịch trẻ

Một số hoạt động Đoàn Hội đang thực hiện

·      Từ tháng 1/2015 đến 15/6/2015. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cùng với Tổng cục Du lịch, Báo Thanh niên đồng tổ chức Cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”. Cuộc thi dành cho đối tượng là học sinh các trường THPT trên toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng hơn 175 triệu đồng và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác, như miễn học phí toàn khóa học cho 100 thí sinh lọt vào vòng 2 khi đăng ký học tại Trường.

·      Cuộc thi tiếng hát Sinh viên Saigonact năm 2015

·      Chương trình ngày hội Sinh viên Saigonact với văn hóa học đường

·      Hội thi "Hướng dẫn viên du lịch trẻ"

·      Chiến dịch Xuân tình nguyện

·      Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày thành lập Trường.

·      Cuộc thi tìm kiếm “Tài năng Saigonact 2015”

·      Chương trình tiếp sức mùa thi

·      Cuộc thi “Tôi làm MC”

·      Chương trình Hội thi “Sinh viên thanh lịch Saigonact” lần 5

·      Hội thi “Nhà kế toán giỏi, nhà quản trị tốt”

·      Hội thi tay nghề “Lễ tân – Buồng – Bàn – Bếp – Lữ hành”

 Một số hình ảnh hoạt động:

alt alt

    Chương trình khai giảng                                                             Cuộc thi nữ sinh thanh lịch SAIGONACT

alt alt

Sinh viên trường trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương                     Biểu diễn thời trang của Sinh viên