Quan hệ doanh nghiệp - Giới thiệu việc làm

altHợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp là một xu thế phổ biến trên thế giới mang lại những lợi ích thiết thực cho cả phía nhà trường và doanh nghiệp.Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là điều kiện tiên quyết để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Đối với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn - Trường đào tạo các nhóm ngành đặc thù như Du lịch, Nghệ thuật, Mỹ thuật… lại đóng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh – Nơi có rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng hoạt động, nên việc đào tạo sinh viên từ thực tế, có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng đã trở thành tiêu chuẩn trong chương trình học của sinh viên.

Nhà trường có phòng Quan hệ doanh nghiệp và việc làm, Trung tâm thực tập với nhiệm vụ tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp nhằm giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường cũng như giới thiệu việc làm bán thời gian cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện nhà trường có mối liên kết chặt chẽ với hơn 1.000 doanh nghiệp, nhà hát, đơn vị nghệ thuật, công ty lữ hành, nhà hàng khách sạn, hãng phim để đưa học sinh tới thực tập và giời thiệu việc làm. Tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với thực tế của doanh nghiệp, giúp sinh viên ra trường có thể làm việc được ngay mà không phải đào tạo lại.

Sinh viên cũng có thể thực tập ngay trong trường để đạt các chứng chỉ nghề nghiệp thông qua các doanh nghiệp của Nhà trường cũng như hệ thống Nhà hàng, khách sạn, café...

Nhà trường thường xuyên phối hợp và tổ chức hợp tác với doanh nghiệp, cơ quan để triển khai các hoạt động chuyên môn gắn với thực tiễn như: đào tạo kỹ năng mềm, bổ sung kiến thức thực tiễn, giao lưu giữa doanh nghiệp với sinh viên; triển khai hoạt động hướng nghiệp, thực tập và tuyển dụng sinh viên chuẩn bị ra trường; thực hiện đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp và hoạt động nghiên cứu ứng dụng theo đặt hàng của doanh nghiệp.