Ngành Tiếng Nhật

MÃ NGÀNH:  6220212

Xét tuyển: Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) là được xét tuyển

Tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ quốc tế. Hơn nữa, cùng với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền Kinh tế, Văn hóa và Khoa học – Kỹ thuật Nhật Bản đối với khu vực và thế giới, tiếng Nhật hiện đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại Châu Á. Theo đó, ngôn ngữ Nhật đã trở thành ngành học thịnh hành bậc nhất trong khối ngành ngôn ngữ học Châu Á.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về Ngôn ngữ - Vvăn hóa Nhật Bản để sử dụng bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – vViết tiếng Nhật thành thạo, lưu loát. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kiến thức bổ trợ về kinh tế, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế,… để sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền Kinh tế - Xã hội.

Bên cạnh những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm,... sinh viên còn được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như:

-       Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản.

-       Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các tông ty 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật Bản.

-       Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản.